Các tỉnh Nam Trung Bộ chủ động ứng phó mưa lũ

Nhóm PV (Thời sự - thoisuvtv@vtv.vn)-Thứ năm, ngày 11/12/2014 21:00 GMT+7

Dù bão số 5 đã suy yếu thành áp thấp nhiệt đới nhưng đến lúc này, tinh thần chủ động ứng phó thiên tai vẫn được các địa phương Nam Trung Bộ chú ý.

Yêu cầu đặt lên hàng đầu đối với các tỉnh Nam Trung Bộ là đảm bảo an toàn cho ngư dân đang khai thác trên các tàu cá, cũng như du khách đang trong các chuyến du lịch biển đảo. Cũng vì vậy, từ 16h ngày 10/12, các địa phương trong vùng bị ảnh hưởng bão số 5 đã ban hành lệnh cấm biển.

Các tỉnh Nam Trung Bộ có hàng chục ngàn phương tiện đánh bắt thủy sản. Tất cả các tàu cá khai thác trên biển, từ nhiều ngày trước đều đã nắm bắt thông tin bão và đã thoát ra khỏi khu vực nguy hiểm. Những tàu cá khai thác gần bờ, ngay từ ngày 10/12 sau khi nghe tin về bão số 5, đều đã trở về nơi neo đậu.

Tại các tỉnh Nam Trung Bộ như: Khánh Hòa, Ninh Thuận, Bình Thuận, lúc này cũng là thời gian cao điểm mùa nghỉ đông của du khách nhiều nước. Bởi vậy, một công việc trọng tâm trong ứng phó với mưa lũ là phải đảm bảo an toàn cho du khách. Trong ngày 11/12, những chuyến tàu đưa khách tham quan biển đảo, sau khi có lệnh cấm biển, đã không được phép xuất bến.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam TV Online.

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước