Quảng Trị, Nghệ An chịu ảnh hưởng nặng do mưa lũ

Ban Thời sự-Thứ bảy, ngày 15/10/2016 20:50 GMT+7

Cây cối đổ ngã do lốc xoáy tại Quảng Trị.

VTV.vn - Mưa lớn kèm lốc xoáy khiến người dân tại Quảng Trị và Nghệ An điêu đứng khi bị mất nhà cửa, tài sản và người thân.

Tại Quảng Trị, đợt mưa lớn kèm theo lốc xoáy đã gây ra những hậu quả nặng nề ở nhiều địa phương. Tính đến 16h ngày 15/10, toàn tỉnh Quảng Trị có 3 người bị thương, hơn 500 nhà dân bị tốc mái, xiêu vẹo; hơn 1.000 ngôi nhà bị ngập sâu; 7 trường học bị tốc mái, hư hỏng; nhiều diện tích cây công nghiệp, lâm nghiệp bị đổ ngã; nhiều gia súc, gia cầm của người dân bị nước cuốn trôi; hoa màu ngập úng; nhiều công trình giao thông, viễn thông, điện chiếu sáng bị hư hỏng…

Nhiều địa phương ở tỉnh Quảng Trị đã tạm ứng ngân sách để hổ trợ khẩn cấp cho những gia đình bị thiệt hại nặng. Riêng đối với các trường học bị hư hỏng, phải tập trung khắc phục, sửa chữa để sáng thứ 2 tuần sau (17/10), học sinh có thể đi học lại bình thường.

Tại Nghệ An, trong 3 ngày từ 13 - 15/10, đặc biệt ngày 15/10, mưa lớn kéo dài ở các khu vực TP Vinh, Nghi Lộc, Hưng Nguyên, Nam Đàn, Đô Lương, Thanh Chương, Yên Thành… gây ngập nhà dân và nhiều diện tích hoa màu. Một học sinh 13 tuổi đã tử vong do nước lũ cuốn trôi trong sáng nay tại xã Nam Kim, huyện Nam Đàn.

Hơn 600 ha diện tích ao nuôi thủy sản, trên 800 ha lúa và trên 5.200 ha ngô, rau màu các loại đã bị ngập. Mực nước tại các hồ đập trên địa bàn Nghệ An dâng cao, trong đó có 40/89 hồ do có dung tích lớn đã đầy, số còn lại đã đạt trên 70% dung tích. Gần 4.000 phương tiện tàu thuyền với gần 20.000 lao động đã neo đậu và trú ẩn an toàn tại các bến. Riêng tại TP Vinh, nhiều khu dân cư bị ngập, có nhiều điểm sâu 0,5m.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tại TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước