Mưa lũ làm 6 người thiệt mạng

Ban Thời sự-Chủ nhật, ngày 14/08/2016 20:28 GMT+7

VTV.vn - Đến 17h ngày 14/8, mưa lũ ở khu vực miền núi phía Bắc đã làm 6 người thiệt mạng, 1 người mất tích và 2 người bị thương.

Tại tỉnh Điện Biên, mưa lớn gây lũ đã cuốn trôi hai cháu bé ở huyện Điện Biên Đông. Tại tỉnh Sơn La, mưa lớn kéo dài liên tục khiến lượng nước Suối Mon thuộc huyện Mộc Châu dâng cao làm ngập hơn 30 nhà dân, hàng chục ha lúa và hoa màu đã bị ngập chìm trong nước. Huyện Thuận Châu bị ngập úng nhiều nhất với hơn 300 ha lúa, hoa màu và ao cá.

Tại Yên Bái, mưa lớn đã gây sạt lở đất ở Văn Chấn khiến 3 người bị thương, 8 nhà dân ở huyện Trạm Tấu và Văn Chấn bị sập hoặc hư hỏng nặng.

Tại Thanh Hóa, mưa lớn cũng đã khiến tuyến đường Quốc lộ 15C từ thành phố Thanh Hóa lên huyện Mường Lát đã bị sạt lở nghiêm trọng. Ông Cao Văn Cường, Chủ tịch UBND huyện Mường Lát cho biết: Mưa lớn khiến 1 người thiệt mạng, 4 nhà dân bị sập.

Tại Hòa Bình, mưa lớn cũng đã làm hàng chục hộ dân ở Mai Châu và thành phố Hòa Bình bị ngập sâu từ 1-2,5 m. Hơn 5.000 m3 đất đá đã sạt xuống đường và kéo dài hơn 100 m, gây ách tắc nhiều giờ trên Quốc lộ 6 đoạn qua huyện Mai Châu. Đến 14h, điểm sạt lở này đã được thông tuyến. Tuy nhiên, hiện nay, dọc tuyến Quốc lộ 6 qua tỉnh Hòa Bình vẫn còn hơn 20 điểm sạt lở.

Với phương châm 4 tại chỗ, lực lượng tại chỗ, đảm bảo chỉ huy tại chỗ, phương tiện tại chỗ và hậu cần tại chỗ, chính quyền các địa phương đã điều động các lực lượng giúp dân khắc phục hậu quả mưa lũ, khẩn trương khắc phục sạt lở giao thông.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tại TV Online.

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước