Khắc phục thiệt hại sau mưa lũ tại Lào Cai

Quý Thông - Gia Hiếu (Ban Thời sự)-Thứ năm, ngày 11/08/2016 22:10 GMT+7

VTV.vn - Đoàn công tác Bộ NN&PTNT đã có buổi kiểm tra và làm việc với tỉnh Lào Cai về công tác khắc phục hậu quả sau đợt mưa lũ.

Sáng nay (11/8), đoàn công tác của Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn do Bộ trưởng Nguyễn Xuân Cường dẫn đầu đã có buổi kiểm tra và làm việc với tỉnh Lào Cai về công tác khắc phục hậu quả sau đợt mưa lũ do ảnh hưởng của hoàn lưu cơn bão số 2.

Sau đợt mưa lũ kỷ lục, hai xã Quang Kim và Phìn Ngan bị ảnh hưởng nặng nề nhất. Đến thời điểm này, ngoài việc tìm kiếm 6 người bị mất tích, công tác khắc phục môi trường và bố trí nơi ăn ở cho 1.181 nhà bị thiệt hại đã đi vào ổn định.

Vấn đề lớn nhất hiện nay là khắc phục thiệt hại về nông nghiệp. Tại xã Quang Kim, nơi bị bùn và cát lấp mất hơn 270 ha ruộng và hoa màu, Bộ trưởng Nguyễn Xuân Cường chia sẻ những thiệt hại của địa phương và cam kết chỉ đạo các cơ quan chuyên môn phối hợp với ngành nông nghiệp địa phương, bằng mọi cách tái cơ cấu, chuyển đổi giống cây trồng.

Bộ cũng chỉ đạo Trung tâm Khuyến nông quốc gia, Cục Trồng trọt cử cán bộ xuống để giúp đỡ bà con tiếp cận phương pháp canh tác giống cây trồng mới, nhanh chóng ổn định cuộc sống. Bộ trưởng cũng nhấn mạnh, do mùa mưa bão mới chỉ bắt đầu nên địa phương phải khẩn trương di dời tất cả những hộ dân trong vùng nguy hiểm, gia cố những đoạn thường xuyên sạt lở và đặc biệt chú ý công tác dự báo.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tại TV Online.

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước