Mưa lũ miền Trung khiến 11 người thiệt mạng

Ban Thời sự-Thứ năm, ngày 15/09/2016 14:54 GMT+7

VTV.vn - Tính đến sáng 15/9, mưa lũ ở các tỉnh miền Trung đã làm 11 người thiệt mạng và 7 người mất tích.

Rạng sáng 14/9, một cơn mưa lớn kéo theo lũ quét bất ngờ cuốn trôi 7 người ở xã Quỳnh Hội, huyện Như Xuân, tỉnh Thanh Hóa. Có 3 người may mắn thoát nạn. Đây là những người vào rừng hái măng.

Ngay trong tối 14/9, lãnh đạo tỉnh Thanh Hóa đã đến thăm hỏi, hỗ trợ các gia đình nạn nhân và chỉ đạo các ngành chức năng của tỉnh và huyện Như Xuân phối hợp với tỉnh Nghệ An tập trung lực lượng, phương tiện triển khai công tác tìm kiếm cứu nạn, với quyết tâm tìm thấy những người mất tích trong thời gian sớm nhất.

Khoảng 7h30' sáng 15/9, lực lượng cứu hộ đã tìm thấy thêm 1 phần thi thể nạn nhân. Hiện các lực lượng chức năng của tỉnh Thanh Hóa đang tiếp cận hiện trường phối hợp cùng với tỉnh Nghệ An thực hiện công tác giám định pháp y để xác định danh tính nạn nhân.

Sáng 15/9, tại Thanh Hóa không có mưa. Tuy nhiên, do địa bàn ở vùng khó khăn nên công tác tìm kiếm các nạn nhân đang gặp nhiều khó khăn. Ông Phạm Anh Tuấn, Trưởng phòng Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn huyện Như Xuân, tỉnh Thanh Hóa đã có cuộc trao đổi qua điện thoại với phóng viên VTV về những khó khăn trong công tác tìm kiếm, cứu hộ cứu nạn hiện nay mà địa phương đang gặp phải.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tại TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước