Mưa lũ ở Quảng Ninh: Triển khai ứng phó với đợt mưa lớn hơn

Khuất Minh (Ban Thời sự)-Thứ năm, ngày 30/07/2015 22:46 GMT+7

VTV.vn - Chiều 30/7, Ban Chỉ đạo Trung ương Phòng chống thiên tai đã có cuộc họp trực tuyến triển khai công tác ứng phó với mưa, lũ.

Trước tình hình mưa lũ có nhiều diễn biến phức tạp tại Quảng Ninh, gây thiệt hại lớn về người và tài sản trong những ngày qua, chiều 30/7, Ban Chỉ đạo Trung ương về phòng chống thiên tai đã phối hợp với Ủy ban Quốc gia tìm kiếm cứu nạn tổ chức hội nghị trực tuyến khẩn cấp với các địa phương miền núi phía Bắc, đồng bằng sông Hồng, Thanh Hoá, Nghệ An và Hà Tĩnh để triển khai công tác ứng phó với mưa, lũ trong thời gian tới.

Ban Chỉ đạo Trung ương về phòng chống thiên tai và Ủy ban Quốc gia tìm kiếm cứu nạn yêu cầu Quảng Ninh và các địa phương có mưa lớn vừa qua tiếp tục thực hiện các biện pháp khắc phục hậu quả, hỗ trợ nhân dân ổn định cuộc sống; Nhanh chóng phối hợp với các lực lượng vũ trang đưa du khách tại đảo Cô Tô về đất liền; Thường xuyên thông tin cho nhân dân và tìm mọi cách để thông tin tới từng hộ nhân dân....

Theo dự báo, ngày 31/7, miền Bắc sẽ có mưa lớn với lượng mưa trung bình từ 400-500 mm, cá biệt có những nơi như Cửa Ông, Quảng Ninh, lượng mưa lên tới 1.000mm. Ban Chỉ đạo Trung ương về phòng chống thiên tai yêu cầu các tỉnh vùng núi phía Bắc phải kiểm tra những khu vực có nguy cơ ngập lụt, sạt lở đất, kiên quyết di dời dân những nơi có nguy cơ cao; Lưu ý sơ tán công nhân trong lán trại tại các công trường sống ở vùng núi có thể sạt lở; Kiểm tra các hồ chứa có nguy cơ nước lên cao để vận hành phù hợp đảm bảo an toàn, chuẩn bị sẵn sàng hộ đê.

Các tỉnh có tàu thuyền, ngư dân hoạt động tại Vịnh Bắc Bộ phải hướng dẫn cảnh báo, trú tránh vào nơi an toàn. Các địa phương và Ủy ban Quốc gia tìm kiếm cứu nạn bố trí lực lượng tàu thuyền ứng cứu nếu có trường hợp xấu xảy ra.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam TV Online.

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước