Mưa lũ tại Quảng Ninh: Các hộ dân vùng xung yếu đã được sơ tán an toàn

Ban Thời sự-Chủ nhật, ngày 02/08/2015 17:14 GMT+7

VTV.vn - Những hộ dân ở vùng xung yếu đều đã được sơ tán đến những nơi tránh trú an toàn. Đến thời điểm này, nước đã rút nên tình hình phần nào được kiểm soát.

Sáng nay (2/8), một số hộ dân tại thành phố Uông Bí và thị xã Đông Triều đã phải di dời. Một xã bị cô lập vì ngập nước, tuyến đường vào khu di tích Yên Tử bị chia cắt.

Phóng viên Nguyễn Ngân đang có mặt tại Quảng Ninh cho biết: “Tại TP Uông Bí, trong trưa và đầu giờ chiều nay, tỉnh Quảng Ninh đã thực hiện việc rút nước từ hồ điều hòa. Sáng nay, hồ nước này đã bị tràn khiến nhiều hộ dân bị ngập.

Tại thị xã Đông Triều, giao thông từ xã Tràng Lương sang xã Bình Khê đang bị chia cắt. Những hộ dân ở vùng xung yếu đều đã được sơ tán đến những nơi tránh trú an toàn. Đến thời điểm này, nước đã rút nên tình hình phần nào được kiểm soát. Do địa hình Quảng Ninh một bên núi, một bên biển nên nước thường rút nhanh.

Lo ngại lớn nhất của địa phương ở thời điểm này là nguy cơ sạt lở ở những bãi thải than trên địa bàn do mưa lâu ngày, đất bở và những hộ dân nằm dưới chân bãi thải than có thể bị ảnh hưởng. Tại khu vực thiệt hại nặng nhất là phường Mông Dương, TP Cẩm Phả, nơi có 94 hộ dân đã bị mất toàn bộ nhà cửa và tài sản do sạt lở bãi thải than, sáng nay, UBND tỉnh đã thống nhất phương án tái định cư, di chuyển toàn bộ bà con tại khu vực này đến khu dân cư mới, cách nơi ở của bà con 2km.Trước mắt đã có những khu nhà tạm và TP Cẩm Phả sẽ thực hiện việc chi trả tiền thuê nhà trong 3 tháng cho các hộ dân, với kinh phí 2 triệu đồng/hộ".

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tạiTV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước