Mùa mưa bão năm nay sẽ kết thúc muộn

Diệu Quỳnh-Thứ ba, ngày 27/09/2016 14:56 GMT+7

VTV.vn - Theo các chuyên gia, từ nay đến cuối năm dự báo sẽ còn khoảng 2 -3 cơn bão và áp thấp nhiệt đới ảnh hưởng trục tiếp đến nước ta.

Sáng 27/9, tại TP Đà Nẵng đã diễn ra hội thảo Nhận định xu thế thời tiết thủy văn Việt Nam mùa Đông Xuân 2016 - 2017". Đây là sự kiện nằm trong khuôn khổ chương trình hợp tác giữa Trung tâm Khí tượng thủy văn Quốc gia và Viện Khí tượng Na Uy.

Theo nhận định mà các chuyên gia đưa ra tại hội thảo này, từ nay đến cuối năm dự báo sẽ còn khoảng 2 -3 cơn bão và áp thấp nhiệt đới ảnh hưởng trục tiếp đến nước ta, chủ yếu là các tỉnh từ khu vực Trung Bộ trở vào phía Nam và xác suất bão mạnh cao hơn 20% so với trung bình nhiều năm.

Cũng theo các chuyên gia, từ khoảng cuối tháng 10 trở đi, các đợt không khí lạnh mạnh dần, rét có khả năng xảy ra từ cuối tháng 12 đến tháng 2 năm sau. Khu vực Bắc và Trung Trung Bộ xu hướng tăng mưa vào cuối năm. Tháng 11 sẽ xảy ra mưa lớn diện rộng từ Thừa Thiên Huế đến Quảng Ngãi. Khả năng vụ Đông Xuân 2016 - 2017 khu vực Trung Trung Bộ không bị thiếu nước.

Cũng tại hội thảo, các chuyên gia khí tượng thủy văn đến từ Na Uy đã chia sẻ nhiều kinh nghiệm nhằm nâng cao năng lực dự báo thời tiết nguy hiểm tại Việt Nam, trong đó nhấn mạnh vào việc tăng cường trang thiết bị kỹ thuật và triển khai các hoạt động cảnh báo sớm trong cộng đồng dân cư.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tạiTV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước