Mua nhà khu đô thị 20 năm không có sổ đỏ

Tuyết Mai (Ban Thời sự)-Thứ năm, ngày 02/05/2019 11:24 GMT+7

VTV.vn - Hàng chục hộ dân tại khu đất D7 thuộc dự án khu đô thị Đại Kim, Định Công, quận Hoàng Mai, Hà Nội đã phản ánh về những bất cấp trên.

Vào năm 2000, Trung tâm nâng cao dân trí thuộc Hội khuyến học Việt Nam có mua 28 lô đất tại vị trí D7 khu đô thị mới Đại Kim - Định Công của Công ty xây dựng công trình Hoàng Hà, sau đó bán lại cho cán bộ công nhân viên.

Chị Quỳnh, một hộ dân mua đất tại đây cho biết, do tin tưởng có quyết định phân đất của Trung tâm cho từng người mua nhà là đủ nên phần lớn mọi người đều tin tưởng nộp tiền đất cũng như tiền xây dựng cho đơn vị thi công. Sau một thời gian sinh sống, đợi mãi không được làm sổ đỏ, người dân đi tìm hiểu mới biết việc Trung tâm Dân trí mua đất rồi bán lại cho cán bộ là không đúng quy định do trung tâm này không có chức năng kinh doanh nhà đất. Các lãnh đạo liên quan tới việc bán nhà này đã nghỉ hưu.

Trước tình thế này, nhiều hộ dân đã liện hệ với Công ty xây dựng công trình Hoàng Hà, chủ đầu tư chính của dự án, đơn vị đã bán đất cho Trung tâm Dân trí để nhờ hỗ trợ tháo gỡ khó khăn. Mặc dù được hứa là sẽ hỗ trợ nhưng chờ đợi tới hơn 10 năm nay, vấn đề này vẫn chưa được giải quyết.

Lý giải về việc vì sao việc làm sổ đỏ cho 27 hộ dân vẫn chưa được tháo gỡ, đại diện Công ty Hoàng Hà, đơn vị bán đất cho Trung tâm Dân trí cho biết, cái khó hiện nay là Công ty Hoàng Hà đã xuất đấy đủ hóa đơn tiền bán đất và xây dựng cho Trung tâm dân trí từ gần 20 năm nay. Trong khi đó, Trung tâm Dân trí lại không thể xuất hóa đơn bán nhà cho khách hàng, vì vậy, muốn làm được sổ đỏ phải chờ hướng dẫn của các cơ quan chức năng có thẩm quyền.

Đại diện Sở Tài nguyên Môi trường Hà Nội cho biết sẽ cho kiểm tra lại các hồ sơ liên quan đến vụ việc này và có câu trả lời trong thời gian sớm nhất.

Rủi ro mua đất dự án chưa có sổ đỏ Rủi ro mua đất dự án chưa có sổ đỏ Tạm giữ khẩn cấp kẻ làm giả sổ đỏ lừa bán đất chiếm đoạt 26 tỷ đồng Tạm giữ khẩn cấp kẻ làm giả sổ đỏ lừa bán đất chiếm đoạt 26 tỷ đồng Hơn 1.000 người mua đất không sổ đỏ tại Quảng Nam Hơn 1.000 người mua đất không sổ đỏ tại Quảng Nam

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước