Mức đóng bảo hiểm y tế không tăng theo viện phí đến hết năm 2017

Ban Thời sự-Thứ ba, ngày 26/01/2016 06:32 GMT+7

VTV.vn - Đó là lời khẳng định của ông Phạm Lương Sơn - Trưởng Ban Chính sách Bảo hiểm y tế, Bảo hiểm Xã hội Việt Nam khi đề cập tới việc tăng viện phí sắp được tiến hành.

Từ ngày 1/3 tới, hơn 1.800 dịch vụ y tế sẽ tăng giá. Lộ trình tăng viện phí là tất yếu và sẽ không thể tách rời bảo hiểm y tế (BHYT). Khi viện phí tăng thì chiếc thẻ BHYT ngày càng quan trọng đối với mỗi người.

Trên trường quay của chương trình Vấn đề hôm nay ngày 25/1, ông Phạm Lương Sơn - Trưởng Ban Chính sách Bảo hiểm y tế, Bảo hiểm Xã hội Việt Nam - khẳng định, việc tăng giá các loại dịch vụ y tế tăng có tác động tích cực cũng như tiêu cực tới người dân nhưng tác động tích cực là chủ yếu.

“Người có bảo hiểm y tế sẽ thụ hưởng công bằng hơn trong chăm sóc sức khỏe bởi giá dịch vụ sẽ bằng nhau ở tất cả các khu vực, vùng miền. Thứ hai, người dân không phải trả thêm bằng tiền túi các loại vật tư y tế, các loại thuốc đúng, đủ. Thứ ba, chắc chắn các loại kỹ thuật, chất lượng phục vụ y tế sẽ tăng lên. Tuy nhiên, khoản phí người dân cùng chi trả cũng tăng theo” - ông Phạm Lương Sơn chia sẻ.

Một vấn đề mà nhiều người quan tâm là liệu mức đóng BHYT có tăng khi giá viện phí tăng hay không. Ông Phạm Lương Sơn cho biết: “Vấn đề này còn phụ thuộc vào luật Bảo hiểm y tế hiện tại. Tuy nhiên, tôi có thể khẳng định, trong những năm thực hiện BHYT, do công tác quản lý tốt hơn, chủ động hơn, chúng ta đã tích lũy nguồn kinh phí đáng kể, đủ để trả chi phí gia tăng lần này. Chúng tôi đặt mục tiêu, cho đến hết năm 2017, giá của thẻ BHYT sẽ không thay đổi tới đợt điều chỉnh giá tiếp theo”.

Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam.

 

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước