Mục sở thị quy trình sản xuất bánh kem không chất bảo quản

Trung tâm tin tức VTV24-Thứ năm, ngày 21/09/2017 09:34 GMT+7

VTV.vn - Để những chiếc bánh kem với các hương vị, màu sắc và kiểu dáng khác nhau đảm bảo an toàn thực phẩm, nguyên liệu và quy trình làm bánh luôn cần được chú trọng.

Bánh kem là sản phẩm được nhiều người tiêu dùng ưa chuộng. Tuy nhiên, không ít người thắc mắc những chiếc bánh kem được bày bán có nguyên liệu như thế nào, liệu có đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm hay không.

Tại một cơ sở sản xuất bánh kem, trứng gà, bột mì, đường và chất tạo xốp là những nguyên liệu để tạo nên phần cốt bánh. Chúng được đưa vào máy đánh trộn tự động nhưng người làm vẫn phải quan sát bằng mắt thường cho đến khi hỗn hợp các nguyên liệu trở nên bông, xốp. Sau đó, từng mẻ bột này được đưa vào khuôn để cho vào lò nướng.

Bên cạnh phần cốt bánh, phần kem cũng không thể thiếu. Trong đó, kem tươi có nhiều vị khác nhau như kem tươi socola, kem tươi vani, kem tươi hoa quả. Thành phần của kem tươi còn được dùng từ kem đóng hộp nhập khẩu từ Mỹ. Còn kem bơ gồm các nguyên liệu chính là bơ, lòng trắng trứng và đường. Đặc biệt, bơ, sữa còn được nhập khẩu từ New Zealand.

Bánh sau khi được phủ kem sẽ tiếp tục được những người thợ trang trí sao cho bắt mắt. Do không có chất bảo quản nên các phần kem trang trí chỉ có hạn dùng trong vòng 3 ngày. Vì thế, những chiếc bánh kem được làm trong ngày sẽ được xuất xưởng rồi phân phối luôn đến các cửa hàng.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước