Mỹ phẩm Đông y giả: Sản xuất trong nhà vệ sinh với nguyên liệu trôi nổi

Khuất Minh - Quang Nam (Ban Thời sự)-Thứ ba, ngày 08/05/2018 14:37 GMT+7

VTV.vn - Khó ai có thể nghĩ rằng, các sản phẩm mỹ phẩm Đông y lại được sản xuất ở trong nhà vệ sinh với diện tích chỉ vài m2 bằng nguyên liệu mua trôi nổi trên mạng.

Kem đặc trị nám Đông y, sữa rửa mặt Đông y, collagen và thảo dược Đông y, thậm chí là thuốc đặc trị xương khớp Đông y…, dù để bôi, uống hay đắp mặt đều được pha trộn bằng những nguyên liệu không rõ nguồn gốc từ các thùng chứa và sản xuất trong những "căn phòng Đông y" (nhà vệ sinh) chưa đầy 15m2.

Chủ cơ sở khai nhận, nguyên liệu được mua lại bằng cách đặt hàng qua điện thoại và vận chuyển về theo các chuyến xe ôm. Sau đó, chủ cơ sở thuê nhân công dùng xi lanh y tế bơm, sang chiết từ túi nguyên liệu vào các chai lọ, dán bao bì tự in dưới tên các thương hiệu như: Đông y gia truyền Nguyệt Tâm Đường, Đông y gia truyền Ngọc Sơn Đường… để tạo niềm tin cho người dùng.

Sau vài thao tác lên mạng tìm sản phẩm, xem các quảng cáo, người tiêu dùng chỉ cần bỏ ra từ 200.000 - 300.000 đồng là đã có thể sở hữu được sản phẩm làm đẹp mang tên các thương hiệu đông y này. Cơ quan chức năng cho biết, sau khi kiểm tra, thu giữ hơn 3.000 sản phẩm, toàn bộ số hàng này sẽ bị tiêu hủy theo đúng quy định của pháp luật. Tuy nhiên, điều đáng nói là trước khi bị phát hiện và thu giữ, mỗi ngày đã có hàng trăm sản phẩm mỹ phẩm Đông y loại này được bán cho người tiêu dùng ở khắp các địa phương trên cả nước nhờ vài thao tác kích chuột qua việc mua bán hàng trên mạng.


Tràn lan mỹ phẩm Đông y không giấy phép tại TP.HCM Tràn lan mỹ phẩm Đông y không giấy phép tại TP.HCM

VTV.vn - Nhiều loại mỹ phẩm Đông y hiện đang được bày bán tràn lan trên thị trường TP.HCM nhưng không hề có giấy phép.


* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam TV Online.

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước