Năm 2017, TP.HCM đưa vào sử dụng 39 trạm quan trắc xả thải

Quách Hằng (Trung tâm tin tức VTV24)-Thứ bảy, ngày 01/10/2016 10:13 GMT+7

VTV.vn - Sở Tài nguyên và Môi trường TP.HCM cho biết, dự kiến năm 2017 Thành phố sẽ đưa vào sử dụng 39 trạm quan trắc xả thải.

Hoạt động này nhằm bảo vệ sức khỏe người dân và hạn chế ô nhiễm môi trường, kịp thời phát hiện việc xả thải vượt ngưỡng quy định tại các khu công nghiệp. Các đơn vị có lưu lượng xả thải trên 1.000 m3/ngày bắt buộc phải lắp đặt trạm quan trắc xả thải.

Các trạm quan trắc này có hệ thống camera quan sát 24/24 giờ ngay tại nơi xả thải của các khu công nghiệp. Bên cạnh đó, hệ thống đo đạc tự động được chuyển về từ trung tâm xử lý. Khi xả thải vượt ngưỡng quy định, ngay lập tức hệ thống sẽ phát tín hiệu đỏ báo động cho những đơn vị xử lý nhằm giúp các cơ sở điều chỉnh.

39 cơ sở có lưu lượng xả thái lớn trên 1.000m3 trải dài trên các huyện Bình Tân, Bình Chánh, quận 12, quận Thủ Đức sẽ được lắp trạm quan trắc xả thải này. Số lượng trạm được lắp đặt này còn rất khiêm tốn so với con số 3.000 doanh nghiệp trên địa bàn. Sở Tài nguyên và Môi trường TP.HCM kỳ vọng, đây sẽ là giải pháp ngăn chặn tình trạng ô nhiễm do xả thải không đạt chuẩn.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tạiTV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước