Nam Định, Thái Bình chuẩn bị phương án sẵn sàng ứng phó với bão số 3

Mạnh Cường (Ban Thời sự)-Thứ năm, ngày 18/08/2016 12:50 GMT+7

VTV.vn - Các lực lượng chức năng tỉnh Nam Định, Thái Bình đang khẩn trương tiến hành công tác di dời người dân và gia cố các công trình để ứng phó với bão số 3.

Theo ghi nhận của nhóm phóng viên Thời sự VTV, tính đến thời điểm 7h sáng 18/8, tỉnh Nam Định vẫn còn khoảng 300 tàu thuyền đánh bắt cá đang ở ngoài biển. Đến chiều nay, các cơ quan chức năng sẽ cố gắng huy động toàn bộ số tàu thuyền này trở về đất liền. Đáng chú ý, sau cơn bão số 1, rất nhiều tuyến đê kè ven biển của tỉnh Nam Định đã bị sạt lở nghiêm trọng. Do vậy, tỉnh Nam Định đã cấp vật tư nhằm nhanh chóng gia cố, khắc phục tạm thời những tuyến đê kè đã bị sạt. Dự kiến đến 15h chiều mai, các công tác này phải hoàn thành.

Ngay trong sáng nay, tỉnh Nam Định đã tập kết vật tư xuống các khu vực ven biển. 14h chiều nay, tỉnh Nam Định sẽ cố gắng vận động đưa người dân ở 732 lều chòi vào đất liền an toàn đồng thời thực hiện nghiêm lệnh cấm biển từ 14h chiều nay. Các đồn biên phòng ở tỉnh Nam Định đã tăng cường 18 tổ công tác xuống các địa bàn trọng điểm, phối hợp với địa phương hướng dẫn ngư dân neo đậu tàu thuyền, chằng chống nhà cửa, chuẩn bị các phương án sẵn sàng di dời nhân dân ở các khu vực trọng điểm khi có lệnh.

Trong khi đó, tại tỉnh Thái Bình, đến thời điểm này, gần 100% số tàu thuyền đánh bắt cá đã về nơi neo đậu an toàn. Dự kiến trưa nay, khoảng 3.200 hộ dân ở các chòi canh nuôi trồng thủy hải sản dự kiến cũng sẽ về đến nơi tránh trú an toàn.

Các nhà chức trách tỉnh Thái Bình đang lo ngại nếu bão số 3 đổ bộ vào chiều mai đứng như dự báo, tức vào đúng đợt triều cường sẽ gây sóng lớn, một số tuyến đê biển, đê cửa sông trên địa bàn tỉnh Thái Bình sẽ bị tràn và ảnh hưởng nghiêm trọng. Vấn đề thứ 2 được tỉnh Thái Bình quan tâm là hơn 3000 ha lúa mới phục hồi sau bão số 1 sẽ gặp khó khăn trong việc tiêu úng.

Ngoài ra, với những dự báo như hiện nay, một số doanh nghiệp và một số công trình khác của tỉnh Thái Bình bị ảnh hưởng bởi bão số 1 chắc chắn sẽ bị ảnh hưởng nghiêm trọng.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước