Nâng cao công tác chăm sóc sức khỏe cho nhân dân

Ban Thời sự-Thứ năm, ngày 21/03/2019 20:43 GMT+7

Hình ảnh tại cuộc họp

VTV.vn - Các bệnh viện cần nghiên cứu triển khai các biện pháp để nâng cao chất lượng khám chữa bệnh và chống quá tải bệnh viện.

Chiều nay (21/3), phát biểu tại cuộc họp giao ban khối Y tế, Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam yêu cầu ngành Y tế cần phải đẩy mạnh công khai minh bạch để tránh thất thoát trong mua sắm thiết bị y tế của các bệnh viện công.

Ngoài ra, để nâng cao chất lượng khám chữa bệnh và chống quá tải bệnh viện, Phó Thủ tướng lưu ý các bệnh viện nghiên cứu triển khai các biện pháp như hẹn giờ khám để giảm bớt thời gian chờ đợi tại viện của nhân dân cũng như đẩy mạnh liên thông, kết nối giữa các bệnh viện.

Phó Thủ tướng cũng nhấn mạnh đến các giải pháp để nâng cao chất lượng công tác y tế dự phòng, công tác dân số và bảo hiểm y tế cũng như công tác đào tạo đội ngũ cán bộ y tế nhằm nâng cao chất lượng khám chữa bệnh cho người dân.

Theo kế hoạch trong 6 tháng đầu năm và cả năm nay, Bộ Y tế phấn đấu đạt và vượt chỉ tiêu Quốc hội và Thủ tướng Chính phủ giao: 27 giường bệnh trên 1 vạn dân và bao phủ bảo hiểm y tế đạt 88,1%.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước