Nâng cao năng lực phòng, chống phơi nhiễm chất độc da cam/dioxin

Quang Tiến (Ban Thời sự)-Thứ năm, ngày 23/07/2015 16:29 GMT+7

VTV.vn - VP Ban chỉ đạo 33, Bộ TN&MT đã phối hợp với Sở TN&MT tỉnh Quảng Trị, UBND huyện Gio Linh tổ chức Hội thảo nâng cao năng lực phòng, chống phơi nhiễm chất độc da cam/dioxin.

Hội thảo được tổ chức với mục đích trao đổi những kinh nghiệm, biện pháp phòng, chống phơi nhiễm chất độc hóa học và trách nhiệm của cộng đồng trong công tác khắc phục hậu quả chất độc hóa học do quân đội Mỹ sử dụng trong chiến tranh ở Việt Nam.

Hội thảo đã đưa ra một số kết quả nghiên cứu khoa học và công tác đấu tranh ngoại giao trong công tác khắc phục hậu quả dioxin tại Việt Nam và đề ra các giải pháp hỗ trợ, chăm sóc y tế đối với các nạn nhân bị phơi nhiễm chất độc dioxin, trong đó đặc biệt nhấn mạnh đến vai trò của các tổ chức quốc tế, cộng đồng trong việc hỗ trợ sinh kế lâu dài cho các đối tượng này.

Trong 10 năm (1961 - 1971), quân đội Mỹ đã rải 74,4 triệu lít chất diệt cỏ xuống khoảng 1/4 diện tích toàn miền Nam Việt Nam. Chất độc hóa học dioxin không chỉ gây ảnh hưởng nghiêm trọng đối với sức khỏe của các cựu chiến binh Việt Nam mà còn đối với các thế hệ con em của họ. Tại Quảng Trị, hiện có khoảng 15.000 nạn nhân bị phơi nhiễm. Hầu hết hoàn cảnh của các nạn nhân đều gặp khó khăn.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tại TV Online.

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước