Nâng cao trách nhiệm của chính quyền cơ sở trong cải thiện chỉ số PAPI

Nguyên Linh (Ban Thời sự)-Thứ hai, ngày 15/08/2016 17:09 GMT+7

VTV.vn - Tăng cường công khai minh bạch, nâng cao trách nhiệm giải trình của chính quyền địa phương là những giải pháp để cải thiện chỉ số PAPI.

Chỉ số hiệu quả quản trị và hành chính công cấp tỉnh (PAPI) được xem là chỉ số phản chiếu hiệu quả của bộ máy công quyền trong quản trị và hành chính công thông qua đánh giá của người dân dựa trên thực tiễn. Trong một công bố mới đây nhất, các chỉ số PAPI trong năm 2015 đang có xu hướng giảm.

Theo nghiên cứu do Mặt trận Tổ quốc Việt Nam, Trung tâm Nghiên cứu Phát triển và Hỗ trợ cộng đồng và Chương trình phát triển của Liên Hiệp Quốc phối hợp thực hiện, hiệu quả quản trị và hành chính công cấp tỉnh ở Phú Yên giảm đến 5/6 chỉ số dù Phú Yên đã ban hành cả một chương trình hành động để nâng cao chỉ số PAPI.

Trong một cuộc hội thảo về "Bàn giải pháp nâng cao chỉ số PAPI" do tỉnh Phú Yên thực hiện, các chuyên gia đã chỉ ra những nguyên nhân khiến chỉ cố PAPI tụt lùi là do trong thời gian qua, việc thực hiện quy chế dân chủ ở cơ sở nhiều nơi chưa thực chất. Có địa phương thiếu công khai, minh bạch, xem nhẹ trách nhiệm giải trình.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tại TV Online.

Từ khóa:

chỉ số PAPI

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước