TP.HCM: Tụt hạng hành chính công, cần nhìn lại công tác cán bộ

Nguyệt Hà, Minh Sơn, Phạm Bằng, Hoàng Oanh (VTV9)-Thứ tư, ngày 15/06/2016 15:50 GMT+7

VTV.vn - Với thực trạng chỉ số hiệu quả quản trị và hành chính công tụt 29 bậc, xếp 47/63 tỉnh thành sau 5 năm, TP.HCM cần nhìn lại công tác cán bộ tại địa phương.

Từ vị trí thứ 18 của năm 2011, 5 năm sau, chỉ số hiệu quả quản trị và hành chính công PAPI hiện nay của TP.HCM đã tụt 29 bậc, xếp 47/63 tỉnh, thành. Điều đó đồng nghĩa, đánh giá của người dân về dịch vụ hành chính công của TP.HCM đã thấp đi rất nhiều.

Theo TS. Huỳnh Thế Du (Chương trình Giảng dạy Kinh tế Fulbright), một nguyên nhân khiến cho cán bộ, công chức không làm hết trách nhiệm của mình là do cơ chế thưởng phạt không phân minh.

Hiệp hội Doanh nghiệp TP.HCM cho biết, có những việc ở cấp thành phố giải quyết tốt nhưng đến cấp cơ sở thì lại có nhũng nhiều. Đây là một trong những nguyên nhân khiến ở trên rất quyết tâm thay đổi hình ảnh về hành chính công của thành phố nhưng cấp cơ sở lại không thực hiện.

Nâng cao chất lượng hành chính công: Hãy nghe dân! Nâng cao chất lượng hành chính công: Hãy nghe dân!

VTV.vn - Theo bà Đỗ Thanh Huyền – Chuyên gia phân tích chính sách, UNDP, để nâng cao chất lượng hành chính công, người quản lý phải thay đổi tư duy ban cho và lắng nghe dân nói.

* Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước