Hội thảo xây dựng trung tâm hành chính công cấp tỉnh

Nguyễn Trung (Ban Thời sự)-Thứ sáu, ngày 01/07/2016 20:20 GMT+7

VTV.vn - Hội thảo xây dựng trung tâm hành chính công cấp tỉnh giai đoạn 2016 - 2020 đã được tổ chức chiều 1/7.

Trung tâm hành chính công cấp tỉnh ở các địa phương còn khác nhau về tổ chức, biên chế, chức năng nhiệm vụ và cơ chế hoạt động nên cần thống nhất lại theo một mô hình chuẩn trên phạm vi toàn quốc. Đó là nội dung quan trọng của cuộc hội thảo xây dựng trung tâm hành chính công cấp tỉnh giai đoạn 2016 - 2020, do Bộ Nội vụ tổ chức chiều 1/7tại Quảng Ninh.

Theo Bộ Nội vụ, cả nước mới chỉ có tỉnh Quảng Ninh được Thủ tướng Chính phủ cho phép triển khai thí điểm mô hình Trung tâm hành chính công cấp tỉnh. Mô hình này đang được 6 tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương triển khai thực hiện, một số địa phương khác đang nghiên cứu xây dựng đề án.

Sau 3 năm thí điểm mô hình này cho thấy, đây là cách làm sáng tạo trong việc thực hiện cơ chế một cửa, một cửa liên thông tại các cơ quan chuyên môn thuộc Ủy ban Nhân dân cấp tỉnh, làm thay đổi thái độ phục vụ của cán bộ, công chức trong thực thi công vụ.

Hội thảo lần này nhằm tập hợp các ý kiến của các Bộ, ngành và địa phương để xây dựng một mô hình chuẩn của trung tâm hành chính công cấp tỉnh trình Thủ tướng Chính phủ xem xét, quyết định và tiến tới áp dụng thống nhất trên toàn quốc.

Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam.

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước