Náo loạn vì phát mãi kho cà phê của đại gia nợ trăm tỷ

VTV24 (chuyendong24h@vtv.vn)-Chủ nhật, ngày 30/11/2014 13:56 GMT+7

Những ngày gần đây, kho cà phê của Công ty Trường Ngân tại thị xã Dĩ An, tỉnh Bình Dương đang rơi vào cảnh náo loạn. Hàng chục cảnh sát đã được huy động để giữ an ninh trật tự.

Một kho cà phê được Công ty Trường Ngân cầm cố để vay nợ từ 7 ngân hàng. Tuy nhiên, khi công ty này tuyên bố hết khả năng thanh khoản, tranh chấp đã nảy sinh giữa các ngân hàng cho vay nợ.

Theo đó, cao điểm tranh chấp xảy ra khi kho cà phê chỉ được doanh nghiệp bàn giao cho Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn (Agribank) mà không có động thái nào với 6 ngân hàng còn lại.

Ngân hàng Agribank đã tổ chức buổi phát mãi kho cà phê của Công ty Trường Ngân và phía Agribank cho rằng việc phát mãi của ngân hàng này hoàn toàn hợp pháp. Công ty Trường Ngân đã bàn giao cửa kho vị trí số 7, từ gian số 1 đến gian số 5 là kho không liên quan đến các ngân hàng khác.

Trong khi đó, các ngân hàng khác cũng là chủ nợ của Công ty Trường Ngân khẳng định lô cà phê thế chấp tại kho này cũng được công ty thế chấp vay vốn của họ nên không đồng ý để Agribank phát mãi.

Hàng chục cảnh sát đã được huy động đến buổi phát mãi để giữ an ninh trật tự. Vụ tranh chấp diễn ra bắt đầu từ tháng 6/2013 liên quan đến khoản vay hơn 600 tỷ đồng của Công ty Trường Ngân. Vụ việc cần có sự vào cuộc của các cơ quan chức năng.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online.

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước