"Nga sẵn sàng chuyển giao công nghệ cho DN Việt Nam"

Kiều Oanh (Thời sự - thoisu@vtv.vn)-Thứ hai, ngày 06/10/2014 14:08 GMT+7

Ảnh minh họa

Sáng nay (6/10) tại Hà Nội, Bộ Công thương, phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam đã phối hợp với các cơ quan hữu quan tổ chức “Diễn đàn doanh nghiệp Việt Nam - Liên Bang Nga”.

Đây là hoạt động nằm trong khuôn khổ chương trình xúc tiến thương mại quốc gia năm 2014 và diễn ra nhân chuyến thăm và làm việc tại Việt Nam của Thứ trưởng Bộ Phát triển Kinh tế Liên Bang Nga.

Phát biểu tại Diễn đàn, Đại diện Bộ Phát triển kinh tế Liên bang Nga khẳng định, Liên Bang Nga luôn coi Việt Nam là đối tác ưu tiên trong quan hệ kinh tế, chính trị, ngoại giao tại khu vực châu Á – Thái Bình Dương. Tuy nhiên, hiện tại, mức độ quan hệ và giao thương buôn bán giữa 2 nước vẫn chưa tương xứng với tiềm năng. Cụ thể, kim ngạch thương mại giữa hai nước trong năm 2013 là gần 4 tỷ USD, chỉ chiếm 0,5% trong tổng kim ngạch buôn bán của Nga với các nước và thương tự như vậy, chiếm 1% trong tổng kim ngạch buôn bán của Việt Nam với các nước. Trong khi đó, mục tiêu phấn đấu của hai bên là nâng kim ngạch lên 7 tỷ USD vào năm 2015 và 10 tỷ USD vào năm 2020. Để đạt được mục tiêu này thì các doanh nghiệp đóng vai trò quyết định.

Diễn đàn doanh nghiệp Việt Nam – Liên bang Nga chính là cầu nối để doanh nghiệp 2 nước có những cuộc tiếp xúc song phương nhằm trao đổi thông tin, đàm phán tiến tới thiết lập quan hệ làm ăn và đi đến ký kết các văn bản hợp tác. Là một trong những quốc gia đứng đầu thế giới trong các lĩnh vực công nghệ cao như công nghệ thông tin, thiết bị thông tin liên lạc và viễn thông, công nghệ sinh hoc, vật liệu mới, năng lượng, điện, than, dầu khí, công nghiệp ô tô, luyện kim, đóng tàu, Liên bang Nga cho biết sẵn sàng hợp tác, cung cấp sản phẩm dịch vụ, đầu tư chuyển giao công nghệ nếu các doanh nghiệp Việt Nam có nhu cầu.

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước