Ngăn chặn hơn 40 thanh niên chuẩn bị đua xe trái phép

Hoàng Khoa - Công Tâm (Ban Thời sự)-Thứ hai, ngày 13/06/2016 08:00 GMT+7

VTV.vn - Ngày 12/6, Công an TP Cần Thơ phối hợp với các lực lượng khác đã kịp thời ngăn chặn và khống chế 41 đối tượng chuẩn bị tham gia đua xe, cổ vũ đua xe tại cầu Cần Thơ.

Mỗi ngày, tại cầu Cần Thơ có đến hàng chục nghìn phương tiện qua lại, đặc biệt là các xe tải lớn. Tuy nhiên, trong thời gian gần đây, những đối tượng đua xe đã chọn nơi đây để làm địa điểm đua. Manh động hơn, vào thời điểm đua, chúng thường chặn hai bên đầu cầu và tiến hành đua ở phía giữa. Điều này gây mất trật tự an toàn xã hội tại địa phương.

Từ đầu năm 2016 đến nay, qua truy bắt các đối tượng đua xe trái phép, Công an thành phố Cần Thơ đã xử lý gần 100 đối tượng vi phạm luật giao thông đường bộ, qua đó thu giữ hàng chục phương tiện. Trong đó, hầu hết các đối tượng trong độ tuổi 15 - 25, thậm chí có nhiều trường hợp chỉ mới 13 - 14 tuổi. Bên cạnh việc tham gia đua xe, một số bạn trẻ còn tụ tập cổ vũ hành vi này.

Không chỉ lạng lách, đánh võng, bất chấp tính mạng của bản thân và mọi người xung quanh, trong thời gian gần đây, những thanh niên đua xe trái phép tại Cần Thơ còn tranh thắng thua bằng tiền. Thông thường, trước thời điểm cuộc đua diễn ra, số đối tượng này thường bàn bạc, thống nhất rất kỹ về thời gian, địa điểm tổ chức cũng như cách thức đối phó với cơ quan chức năng.

Không có thời gian và địa điểm cụ thể, tình trạng đua xe diễn ra với tinh chất hung hãn và manh động. Do đó, điều quan trọng đối với lực lượng chức năng là phải vừa kịp thời ngăn chặn tình trạng này vừa đảm bảo an toàn tính mạng cho những người tham gia giao thông. Vấn đề này đòi hỏi sự kết hợp tốt các lực lượng của thành phố Cần Thơ và Vĩnh Long trong quá trình ngăn chặn đua xe trái phép trên cầu Cần Thơ, địa bàn giáp ranh.

* Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước