Ngân hàng Chính sách xã hội tiếp tục nhân rộng điển hình tiên tiến

Ngọc Thành - Đức Thuận-Thứ hai, ngày 15/06/2015 19:25 GMT+7

VTV.vn - Sáng 15/6, Ngân hàng Chính sách xã hội đã tổ chức Đại hội thi đua yêu nước lần thứ hai. Phó Chủ tịch Quốc hội Tòng Thị Phóng đã tới dự.

Báo cáo tại đại hội cho biết, trong những năm qua, các phong trào thi đua ở Ngân hàng chinh sách xã hội Việt Nam đã diễn ra sôi nổi và đạt được nhiều thành tích quan trọng, trở thành là động lực để đơn vị hoàn thành tốt nhiệm vụ, góp phần tích cực trong sự phát triển kinh tế - xã hội của đất nước.

Từ các phong trào thi đua của ngân hàng đã giúp cho trên 25 triệu lượt hộ nghèo, hộ cận nghèo và các đối tượng chính sách tiếp cận được với các nguồn vay vốn ưu đãi; nhờ đó trên 3,6 triệu hộ đã vượt qua ngưỡng nghèo và có cuộc sống ngày một ổn định.

Trong thời gian tới, ngân hàng chính sách xã hội Việt Nam sẽ đẩy mạnh việc nhân rộng các điển hình tiên tiến, tiếp tục gắn các phong trào thi đua với việc thực hiện các nhiệm vụ chính trị, đảm bảo thực hiện hiệu quả chính sách tín dụng ưu đãi của Đảng và Nhà nước, góp phần thực hiện thắng lợi mục tiêu quốc gia về giảm nghèo bền vững, bảo đảm an sinh xã hội, xây dựng nông thôn mới.

Thay mặt lãnh đạo Đảng, Nhà nước, Phó Chủ tịch Quốc hội Tòng Thị Phóng đã trao Huân chương Lao động hạng Nhì cho Ngân hàng Chính sách xã hội Việt Nam vì những đóng góp quan trọng trong việc thực hiện mục tiêu giảm nghèo.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước