Ngân hàng thế giới hỗ trợ Việt Nam phòng chống biến đổi khí hậu

Quang Hiệu - Tô Dũng (Ban Thời sự)-Thứ tư, ngày 30/03/2016 22:27 GMT+7

Chủ tịch nước Trương Tấn Sang tiếp bà Victoria Kwakwa

VTV.vn -Ngày 30/3, Chủ tịch nước Trương Tấn Sang đã tiếp bà Victoria Kwakwa -GĐ Quốc gia Ngân hàng Thế giới (WB) tại Việt Nam đến chào từ biệt nhân kết thúc nhiệm kỳ công tác.

Tại buổi tiếp, bà Victoria Kwakwa khẳng định Ngân hàng Thế giới sẽ tích cực phối hợp với Việt Nam và huy động các nguồn vốn ưu đãi bổ sung hỗ trợ Việt Nam trong lĩnh vực phòng chống biến đổi khí hậu.

Chủ tịch nước Trương Tấn Sang cảm ơn Ngân hàng Thế giới và cá nhân bà Victoria Kwakwa thời gian qua đã có nhiều đóng góp tích cực, góp phần không nhỏ vào công cuộc xóa đói giảm nghèo của Việt Nam, giúp Việt Nam hoàn thành mục tiêu Thiên niên kỷ.

Đến nay, Việt Nam đã vay được khoảng 20 tỷ USD từ Ngân hàng thế giới. Theo Chủ tịch nước, để thực hiện mục tiêu tăng trưởng bền vững, Việt Nam cần có thêm nguồn lực vật chất, trong đó sự giúp đỡ của Ngân hàng Thế giới là hết sức cần thiết.

Chủ tịch nước cho rằng, tình trạng hạn hán, xâm nhập mặn, biến đổi khí hậu kéo dài ở ĐBSCL và Tây Nguyên đang trở thành vấn đề nóng, gây thiệt hại lớn cho người dân, do vậy mong muốn phía Ngân hàng Thế giới quan tâm và cũng như tìm giải pháp để hỗ trợ người dân Việt Nam khắc phục thiên tai, ổn định đời sống và sản xuất.

Bà Kwakwa đã nhắc lại khẳng định của Chủ tịch Ngân hàng Thế giới Jim Yong Kim là sẽ ưu tiên các nguồn lực để giúp Việt Nam khắc phục hậu quả của biến đổi khí hậu; đồng thời mong muốn phía Việt Nam phối hợp chặt chẽ với Ngân hàng Thế giới sớm thực hiện các dự án về quản lý, duy tu bảo dưỡng hệ thống giao thông nông thôn, an toàn hồ đập, tín dụng quản lý kinh tế… Những dự án này nếu triển khai có hiệu quả sẽ góp phần giảm áp lực cho ngân sách của Việt Nam.

Nhân dịp này, bà Victoria Kwakwa cho biết, tới đây sẽ kết thúc nhiệm kỳ công tác tại Việt Nam và trên cương vị mới, phụ trách khu vực Đông Á - Thái Bình Dương, bà Kwakwa sẽ nỗ lực hết sức mình để tăng cường hiệu quả hợp tác giữa Việt Nam và Ngân hàng Thế giới.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam TV Online.

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước