Chủ tịch nước tiếp Chủ tịch Ngân hàng Thế giới

Ngọc Thành (Ban Thời sự)-Thứ ba, ngày 23/02/2016 19:17 GMT+7

Ảnh: VTV News

VTV.vn - Chiều nay (23/2), Chủ tịch nước Trương Tấn Sang đã tiếp Chủ tịch Ngân hàng Thế giới (WB) Jim Yong Kim đang có chuyến thăm và làm việc tại Việt Nam.

Tại buổi tiếp, Chủ tịch nước Trương Tấn Sang đánh giá cao sự giúp đỡ và những tư vấn quan trọng của WB đối với sự phát triển của Việt Nam; mong muốn WB tiếp tục hỗ trợ cho Việt Nam trong các lĩnh vực xóa đói giảm nghèo, phát triển cơ sở hạ tầng, năng lượng tái tạo để thay thế cho các tài nguyên thiên nhiên đang dần cạn kiệt và gây ô nhiễm môi trường. Cho biết Việt Nam đang phải đối phó với những tác động tiêu cực bởi biến đổi khí hậu, hiện 40% diện tích đất ở Đồng bằng sông Cửu Long và nhiều tỉnh miền trung của Việt Nam đã phải đối mặt với tình trạng xâm ngập mặn và hạn hán, Chủ tịch nước cũng đề nghị WB quan tâm hơn giúp Việt Nam đối phó với tình trạng này.

Ông Jim Yong Kim chia sẻ, mặc dù thời gian tới, Việt Nam không còn được hưởng nguồn lực ưu đãi nhưng WB sẽ đảm bảo sẽ tìm nguồn vốn khác để giúp Việt Nam phát triển, cụ thể ngân hàng này sẽ hỗ trợ các nguồn vốn giúp Việt Nam trong chống biến đổi khí hậu; phát triển nguồn năng lượng tái tạo. Ông Jim Yong Kim cũng khẳng định, WB sẽ tiếp tục đồng hành cùng Việt Nam trong cuộc chiến với xóa đói giảm nghèo, chấm dứt tình trạng nghèo cùng cực và xây dựng bình đẳng, tiến bộ xã hội.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam  TV Online.

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước