Ngành giáo dục Cà Mau lên tiếng nhận lỗi vì nợ lương hàng nghìn giáo viên

Quý Lâm, Chu Thanh (VTV9)-Thứ sáu, ngày 22/07/2016 17:09 GMT+7

VTV.vn - Ngành Giáo dục huyện huyện Thới Bình, tỉnh Cà Mau đã phải nhận lỗi về việc không chi trả phụ cấp thâm niên, tiền tăng lương định kỳ cho hàng nghìn giáo viên.

Theo quy định, sau một năm làm việc đủ điều kiện, giáo viên sẽ được hưởng 100% lương. Nhưng đã 5 năm trôi qua, các giáo viên tại huyện Thới Bình, tỉnh Cà Mau vẫn chỉ được hưởng 85% lương. Sự việc kéo dài khiến đời sống của giáo viên trẻ hết sức chật vật với đồng lương xấp xỉ 2,5 triệu đồng/tháng.

Thông qua các tài liệu giáo viên cung cấp, phóng viên VTV nhận thấy ngành giáo dục huyện Thới Bình có đến 5 khoản nợ đối với gần 2.000 giáo viên các cấp, đến nay mới trả được 1,7 tỉ đồng nợ tiền thu hút theo chế độ 135, vẫn còn 4 khoản nợ chưa được chi trả cho giáo viên.

Theo xác nhận của chính quyền địa phương, tổng số tiền nợ là gần 8 tỉ đồng tiền thâm niên của giáo viên. Người ít bị nợ 8 - 9 tháng, người nhiều cũng tới 20 tháng. Ngoài nợ tiền thâm niên, các giáo viên còn bị nợ cả tiền tăng lương. UBND huyện Bình Thới cho biết, nguyên nhân nợ tiền giáo viên là do ngân sách địa phương bị mất cân đối.

Đắk Nông: Nợ hơn 5 tỷ đồng tiền dạy thêm giờ của giáo viên Đắk Nông: Nợ hơn 5 tỷ đồng tiền dạy thêm giờ của giáo viên

VTV.vn - Hàng trăm giáo viên đang công tác tại 28 trường học ở huyện biên giới Tuy Đức, tỉnh Đắk Nông đang bị nợ hơn 5 tỷ đồng tiền lương dạy thêm giờ.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tại TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước