Ngành hàng không và du lịch phối hợp đảm bảo an ninh, an toàn

Hoàng Thư, Huỳnh Danh-Thứ sáu, ngày 21/10/2016 18:45 GMT+7

VTV.vn - Hội nghị Công tác đảm bảo an ninh an toàn hàng không và du lịch do Tổng cục An ninh, Bộ Công an tổ chức, đang diễn ra tại tỉnh Khánh Hòa.

Trong thời gian qua, tình trạng mất an ninh, an toàn tại các cảng hàng không; tình trạng hành khách sử dụng giấy tờ giả hay các loại đối tượng lợi dụng đường hàng không, lợi dụng con đường du lịch để buôn lậu ma túy, vật liệu nổ, vũ khí nóng... đã đặt ra cho lực lượng công an cả nước nói chung và các địa phương nói riêng những thách thức không nhỏ trong đảm bảo an ninh, an toàn xã hội.

Do đó, sự phối hợp đồng bộ, chặt chẽ giữa hai ngành du lịch và hàng không trong công tác đảm bảo an ninh, an toàn không chỉ thúc đẩy sự phát triển kinh tế - xã hội, mà còn giúp các địa phương khắc phục được tình trạng lúng túng trong xử lý các vấn đề liên quan hiện nay.

Tại Hội nghị Công tác đảm bảo an ninh, an toàn hàng không và du lịch, 32 tỉnh, thành phố tham gia đã thẳng thắn nhìn nhận những vướng mắc, bất cập trong thực tế công tác đảm bảo an ninh, an toàn hàng không và du lịch hiện nay. Nổi bật là đánh giá những nguy cơ uy hiếp an ninh an toàn hàng không hiện nay và không loại trừ âm mưu khủng bố; hoạt động buôn lậu vận chuyển vũ khí chất độc, ma túy; hiện tượng tin tặc, can nhiễu tần số điều hành bay…

Trên cơ sở này, Hội nghị đã thảo luận đưa ra những biện pháp giải quyết tồn tại, vướng mắc về an ninh, an toàn ở những địa bàn du lịch trọng điểm; đồng thời, bổ sung quy chế phối hợp chặt chẽ giữa 2 ngành hàng không và du lịch với lực lượng công an nhằm đảm bảo xử lý hiệu quả những vấn đề an ninh, an toàn trên phạm vi cả nước.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tại TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước