Ngập lịch sử ở TP.HCM: Dự báo ở đâu?

Như Thúy - Trần Quyết (Trung tâm tin tức VTV24)-Thứ ba, ngày 27/09/2016 10:41 GMT+7

VTV.vn - Do còn nhiều hạn chế trong công tác dự báo, người dân không được thông báo trước khiến nhà cửa bị nước tràn vào, ướt hết đồ đạc, thậm chí cuốn trôi cả xe.

Sau trận mưa lịch sử chiều 26/9, TP.HCM ngập sâu trong biển nước. Sức người không đủ để thắng thiên nhiên khi nước chảy mạnh, cuốn trôi nhiều xe cộ trên đường. Theo thống kê của Cảnh sát PCCC TP.HCM, có tất cả 34 điểm ngập nặng trên địa bàn. Điều đáng nói, người dân không nhận được thông tin cảnh báo nào về tình hình ngập nặng.

Cũng chính vì thiếu cảnh báo, việc khắc phục hậu quả của lực lượng cứu hộ cũng gặp không ít khó khăn. Hầm để xe của các tòa nhà bị ngập nặng, xe không kịp di chuyển ra ngoài. Tới hơn nửa đêm, nhiều người dân còn túc trực chờ nhận xe. Sau hàng giờ đồng hồ, lực lượng PCCC liên tục bơm nước ra nhưng mới chỉ nhìn thấy bóng dáng của những chiếc yên xe.

TPHCM: Tiệm sửa xe “hốt bạc” nhờ đường phố ngập sâu TPHCM: Tiệm sửa xe “hốt bạc” nhờ đường phố ngập sâu Mưa lớn kinh hoàng, TP.HCM 'hứng chịu' trận ngập lịch sử Mưa lớn kinh hoàng, TP.HCM "hứng chịu" trận ngập lịch sử TP.HCM: Nhiều tuyến đường biến thành sông sau cơn mưa TP.HCM: Nhiều tuyến đường biến thành sông sau cơn mưa
     

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tạiTV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước