Ngày 2/4, đón bằng ghi danh UNESCO Tín ngưỡng đền thờ Mẫu

VTV8-Thứ bảy, ngày 11/03/2017 09:23 GMT+7

Tam tòa Thánh Mẫu là 3 vị thánh tối linh trong tín ngưỡng thờ Mẫu Tam Phủ. (Ảnh: VOV)

VTV.vn - Lễ đón bằng UNESCO ghi danh “Thực hành tín ngưỡng thờ Mẫu Tam Phủ của người Việt” là Di sản văn hóa phi vật thể của nhân loại sẽ diễn ra ngày 2/4 tại tỉnh Nam Định.

Giám đốc Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Nam Định cho biết, buổi lễ đón nhận bằng công nhận của UNESCO là dịp để quảng bá, tôn vinh các giá trị đặc sắc của di sản văn hóa "Thực hành tín ngưỡng thờ Mẫu Tam Phủ của người Việt" và hình ảnh quê hương Nam Định giàu truyền thống văn hóa với nhân dân cả nước, bạn bè quốc tế. Tỉnh Nam Định sẽ tổ chức lễ đón bằng trang trọng, tiết kiệm, thể hiện được bản sắc và giá trị của di sản.

Trong ngày 10/3, Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch đã đưa ra dự thảo chương trình hành động quốc gia bảo vệ và phát huy giá trị di sản văn hóa phi vật thể "Thực hành tín ngưỡng thờ Mẫu Tam Phủ của người Việt" giai đoạn 2017 - 2020.

Bảo tồn và phát huy Di sản Thực hành Tín ngưỡng thờ Mẫu Bảo tồn và phát huy Di sản Thực hành Tín ngưỡng thờ Mẫu Nguyên nhân tín ngưỡng thờ Mẫu Tam phủ được UNESCO công nhận Di sản Văn hoá phi vật thể? Nguyên nhân tín ngưỡng thờ Mẫu Tam phủ được UNESCO công nhận Di sản Văn hoá phi vật thể? Tín ngưỡng thờ Mẫu Tam phủ được UNESCO công nhận Di sản Văn hoá phi vật thể Tín ngưỡng thờ Mẫu Tam phủ được UNESCO công nhận Di sản Văn hoá phi vật thể
     

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tại TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước