“Ngày hội Bảo vệ Dugong" tại tỉnh Kiên Giang

Thời sự VTV-Chủ nhật, ngày 30/11/2014 13:14 GMT+7

Loài bò biển. (Nguồn: vincentkhoo819.blogspot.com)

Sáng 30/11, Tổ chức Bảo vệ động vật hoang đã phối hợp với các đơn vị tổ chức “Ngày hội Bảo vệ Dugong (Bò biển) 2014” tại tỉnh Kiên Giang.

Hoạt động này nhằm kêu gọi cán bộ lãnh đạo, học sinh, khách du lịch và công chúng tham gia bảo vệ Dugong, loài động vật biển quý hiếm đang trên bờ tuyệt chủng tại Việt Nam.

Hai hoạt động chính của ngày hội là diễu hành và hội thi diễn kịch với thông điệp “Cùng bảo vệ Dugong và động vật biển quý hiếm Phú Quốc”.

Có khoảng 800 người tham gia ngày hội bao gồm lãnh đạo các đơn vị trên đảo, giáo viên, học sinh các trường THCS tại Phú Quốc. Hoạt động diễu hành mang theo thông điệp bảo vệ Dugong bắt đầu từ Trung tâm văn hóa thể thao và du lịch Phú Quốc, đi qua một số tuyến phố chính và đến Dinh Cậu - điểm du lịch nổi tiếng của Phú Quốc. Sau hoạt động diễn hành là hội thi diễn kịch của 6 Câu lạc bộ bảo tồn biển tại các trường THCS Phú Quốc với nội dung kêu gọi bảo vệ Dugong và động vật biển quý hiếm.

Từ đầu năm, các câu lạc bộ đã có các buổi sinh hoạt sôi nổi với nhiều trò chơi, hoạt động thực tế, đố vui, chụp ảnh giúp học sinh được chơi mà học về bảo vệ Dugong và động vật biển quý hiếm Phú Quốc.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam TV Online.

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước