Ngày hội Đại đoàn kết ASEAN - Một tầm nhìn, một bản sắc, một cộng đồng

Minh Trang (Thời sự - thoisuvtv@vtv.vn)-Thứ bảy, ngày 22/11/2014 08:17 GMT+7

Văn nghệ chào mừng Ngày Đại đoàn kết ASEAN. (Ảnh: Làng Việt)

Lễ khai mạc “Những ngày Đại đoàn kết ASEAN - một tầm nhìn, một bản sắc, một cộng đồng” vừa diễn ra tối 21/11, tại Làng Văn hóa - Du lịch các Dân tộc Việt Nam, Đồng Mô, Hà Nội.

Phó Thủ tướng Chính phủ kiêm Bộ trưởng Bộ Ngoại giao Phạm Bình Minh đã tới dự và phát biểu khai mạc.

Đây là hoạt động do Bộ Văn hóa - Thể thao và Du lịch tổ chức nhằm tăng cường sự hiểu biết, gắn kết giữa các quốc gia, góp phần xây dựng một cộng đồng ASEAN đoàn kết, năng động, phát triển, khu vực hòa bình, thịnh vượng.

Chương trình khai mạc “Những ngày Đại đoàn kết ASEAN - một tầm nhìn, một bản sắc, một cộng đồng” được mở đầu bằng Lễ thượng cờ ASEAN, có sự tham gia của ông Lê Lương Minh, Tổng Thư ký ASEAN; đại diện Sứ quán các nước trong khối ASEAN như: Brunei, Campuchia, Indonesia, Lào, Myanmar, Philippines, Singapore, Thái Lan...

Màn múa Sạp đoàn kết trên nền nhạc của bài hát truyền thống ASEAN. (Ảnh: Làng Việt)

Màn múa Sạp đoàn kết trên nền nhạc của bài hát truyền thống ASEAN. (Ảnh: Làng Việt)

Trong bài phát biểu tại Lễ khai mạc, Phó Thủ tướng kiêm Bộ trưởng Bộ Ngoại giao Phạm Bình Minh nhấn mạnh vai trò của văn hóa trong việc gắn kết tình hữu nghị, hợp tác giữa các nước thành viên hiệp hội các quốc gia Đông Nam Á. Đây là hoạt động có ý nghĩa trước thềm ASEAN hướng tới hình thành cộng đồng vào năm 2015.

Những ngày “Đại đoàn kết ASEAN - Một tầm nhìn, một bản sắc, một cộng đồng” sẽ kéo dài đến ngày 23/11, gồm nhiều hoạt động như: Giới thiệu di sản văn hóa ASEAN, trưng bày không gian thể thao truyền thống ASEAN và biểu diễn Vovinam, thi đấu môn vật dân tộc, lễ hội đặc sắc của dân tộc Thái, Ê Đê tại khu nhà ở các dân tộc…

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam TV Online.

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước