Ngày hội đầu tư Demo Day 2016: Kết nối các Startup và Nhà đầu tư thiên thần

Việt Linh (Ban Thời sự)-Thứ bảy, ngày 16/07/2016 16:31 GMT+7

VTV.vn - Sáng 16/7, tại Hà Nội, Bộ Khoa học và Công nghệ đã tổ chức Ngày hội đầu tư - Demo day 2016.

Sự kiện nằm trong chuỗi chương trình sẽ diễn ra trong năm 2016 của đề án thương mại hóa công nghệ theo mô hình thung lũng Silicon tại Việt Nam nhằm hỗ trợ và kết nối cộng đồng Nhà đầu tư thiên thần và các doanh nghiệp Khởi nghiệp trong nước.

Trong năm thứ hai tổ chức, Demo Day 2016 có 11 nhóm khởi nghiệp tham gia thuyết trình, giới thiệu các dự án của mình nhằm thu hút các nhà đầu tư trong đó có thể kể đến như: Utimai - mạng xã hội di động xử lý các vấn đề thường xuyên phát sinh trong cuộc sống hay School bus - nền tảng truyền hình trực tiếp trên Internet dành cho giáo viên và học sinh phổ thông trung học.

Trong suốt 4 tháng qua, 11 công ty khởi nghiệp này đã trải qua giai đoạn phát triển ý tưởng kinh doanh, xây dựng sản phẩm hoàn chỉnh, gặp gỡ và ký kết với các đối tác. Đề án thương mại hóa công nghệ theo mô hình thung lũng Silicon tại Việt Nam cũng đã đầu tư 10.000 USD quỹ đầu tư mạo hiểm cho mỗi công ty khởi nghiệp. Ngoài việc kết nối và nhận được nhiều hỗ trợ từ các cố vấn có nhiều kinh nghiệm, thông qua đề án, các khởi nghiệp cũng tạo lập được mối quan hệ với những đối tác, được huấn luyện kỹ năng gọi vốn, quản lý công ty... cho các nhà sáng lập trẻ.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước