Nghị định 91 của Chính phủ tác động tích cực đến doanh nghiệp

Hữu Bằng (Thời sự - thoisuvtv@vtv.vn)-Chủ nhật, ngày 05/10/2014 20:14 GMT+7

Nghị định 91 của Chính phủ về sửa đổi, bổ sung một số điều về cải cách hành chính trong công tác thuế và hải quan vừa được ban hành sẽ tạo ra những tác động tích cực đối với DN.

Thủ tướng Chính phủ vừa ký ban hành Nghị định số 91 về sửa đổi, bổ sung một số điều của các nghị định quy định về thuế. Đây là một trong những nỗ lực của Chính phủ nhằm đẩy mạnh cải cách hành chính thuế và tháo gỡ khó khăn cho doanh nghiệp. Nghị định sẽ có hiệu lực từ 15/11/2014.

Cụ thể, Nghị định đã có những thay đổi quan trọng so với các nghị định về thuế trước đó như bổ sung quy định không tính thuế thu nhập doanh nghiệp đối với chênh lệch do đánh giá lại tài sản của doanh nghiệp Nhà nước khi cổ phần hóa. Sửa đổi thời gian miễn thuế từ 1 năm lên 3 năm đối với thu nhập từ thực hiện hợp đồng nghiên cứu khoa học và phát triển công nghệ; thu nhập từ bán sản phẩm làm ra từ công nghệ mới lần đầu tiên áp dụng ở Việt Nam; bổ sung quy định cho phép doanh nghiệp được tính vào chi phí được trừ đối với khoản chi có tính chất phúc lợi.

Ngoài ra, Nghị định cũng bổ sung quy định chuyển tiếp ưu đãi thuế thu nhập doanh nghiệp cho doanh nghiệp dệt may đáp ứng tiêu chí xuất khẩu bị ngừng ưu đãi thuế do thực hiện cam kết WTO được lựa chọn để hưởng ưu đãi thuế theo các điều kiện doanh nghiệp. Bên cạnh đó, Nghị định bổ sung quy định được trừ khỏi diện thu nhập chịu thuế thu nhập cá nhân đối với khoản lợi ích nhận được là nhà ở do doanh nghiệp xây dựng cho công nhân làm việc trong các khu kinh tế, khu công nghiệp.

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước