Nghị quyết về đầu tư FDI: Định hướng mới của Việt Nam trong việc thu hút đầu tư nước ngoài

Ban Thời sự-Thứ năm, ngày 29/08/2019 06:26 GMT+7

VTV.vn - Nghị quyết đầu tiên của Việt Nam về dòng vốn FDI được ra đời, vạch ra những định hướng mới trong việc thu hút đầu tư nước ngoài.

Hơn 351 tỷ USD đầu tư vào Việt Nam là con số ấn tượng từ dòng vốn đầu tư nước ngoài. Song, sau hơn 30 năm, Việt Nam cần có những điều chỉnh trong thu hút nguồn vốn này, để đảm bảo thực chất hơn lợi ích của các nhà đầu tư, đồng thời, đóng góp nhiều hơn vào sự phát triển của đất nước.

Từ đó, Nghị quyết đầu tiên về dòng vốn FDI đã được ra đời, vạch ra những định hướng mới của Việt Nam trong việc thu hút đầu tư nước ngoài.

Với kinh nghiệm thu hút đầu tư nước ngoài hơn 30 năm, Nghị quyết đã chỉ ra mục tiêu cụ thể về số lượng đi đôi với chất lượng, cũng như yêu cầu về quỹ đầu tư nói chung và đầu tư FDI nói riêng.

Sự thay đổi này tại sao lại là cần thiết? Sự thay đổi này có tạo nên những động lực để dòng vốn FDI chảy mạnh mẽ vào Việt Nam hơn? – Đây là những câu hỏi được bàn luận trong chương trình Vấn đề hôm nay, phát sóng ngày 28/8/2019, mời độc giả quan tâm theo dõi qua VIDEO:


Vấn đề hôm nay - 28/8/2019

 Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước