Ngư dân bám biển xuyên Tết

Ban Thời sự-Thứ tư, ngày 15/01/2020 14:43 GMT+7

VTV.vn - Từ nhiều năm nay, bám biển xuyên Tết đã là sự lựa chọn của nhiều ngư dân bởi thời gian này là đầu mùa khai thác cá ngừ, biển dễ cho nhiều cá.

Chuyến khai thác xa bờ của ngư dân thường bắt đầu từ giữa tháng này đến giữa tháng sau. Nếu ngư dân ăn Tết trên bờ thì cũng đồng nghĩa lỡ mất một chuyến biển. Trong khi đó, thời gian này là đầu mùa khai thác cá ngừ đại dương, biển thường cho nhiều cá. Trên thị trường, cá cũng được giá bán. Những lý do này đã khiến cho hầu như ngư dân nào có tàu khai thác xa bờ cũng lựa chọn ăn Tết trên biển.

Chỉ tính tại cảng cá Hòn Rớ, tỉnh Khánh Hòa, 3 ngày qua, hơn 200 tàu khai thác xa bờ đã xuất bến, bắt đầu chuyến biển kéo dài trên dưới 20 ngày tại các ngư trường quen thuộc như Hoàng Sa, Trường Sa, nhà giàn DK1. Sau Tết, những tàu cá này mới trở về.

Những ngày này, người làng biển tất tả với bao việc trước Tết. Tất tả không phải bởi lo sắm sửa cho ngày Tết mà chính là để chuẩn bị cho chuyến biển.

Ngày Tết, với gia đình ngư dân thường rất giản đơn khi tất cả đều gởi gắm vào chuyến biển. Sau Tết, khi tàu trở về chở nặng cá thì lúc đó mới thực sự là vui như Tết.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước