Ngư dân Quảng Bình không mặn mà đóng tàu theo Nghị định 67

Phùng Hiệp (VTV8)-Thứ ba, ngày 28/06/2016 11:22 GMT+7

VTV.vn - Sau nhiều năm triển khai, nhiều người dân tại Quảng Bình đã không còn mặn mà với những sự hỗ trợ thông qua việc đóng mới tàu theo Nghị định 67 của Chính phủ

Toàn tỉnh Quảng Bình hiện có khoảng 1.200 tàu đánh bắt xa bờ từ 90CV trở lên. Trong năm 2016, địa phương này dự kiến đóng mới tới 70 chiếc, trong đó 30 chiếc tàu vỏ sắt, 40 chiếc tàu vỏ gỗ. Theo đó, Quảng Bình sẽ trở thành một trong những địa phương có đội tàu đánh bắt xa bờ vào loại lớn của cả nước. Tuy nhiên, những bất cập xung quanh việc đóng mới tàu theo Nghị định 67 đang là trăn trở của không ít ngư dân địa phương này.

Để có thể hoàn thành một chiếc tàu đóng mới theo Nghị định 67 của chính phủ, nhiều ngư dân tại tỉnh Quảng Bình phải trải qua nhiều thủ tục rườm rà, thời gian giải ngân vốn chậm. Đây chính là một trong những rào cản chính khiến họ không mặn mà với việc đóng tàu theo Nghị định 67.

Qua quá trình triển khai thực tế đã nảy sinh một số vướng mắc, bất cập, những phản hồi từ phía ngư dân, những đối tượng chính của chính sách này rất cần sự lắng nghe, điều chỉnh hợp lý từ phía các đơn vị chức năng.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tại TV Online.

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước