Ngư dân Quảng Ngãi được bàn giao tàu cá vỏ thép

Kim Dung-Thứ sáu, ngày 26/02/2016 16:35 GMT+7

Ảnh: Báo Công lý

VTV.vn - Tàu cá vỏ thép được đóng mới và bàn giao mang tên Biển Đông 1 có công suất thiết kế 811 CV, chiều dài 27m, rộng 7,1m, cao 3,1m, trọng tải 214 tấn.

Sáng 26/2,tại cảng cá Sa Kỳ, Ủy ban nhân dân tỉnh Quảng Ngãi, Vietcombank Quảng Ngãi và Công ty đóng tàu Bạch Đằng (TP Hải Phòng) đã tổ chức Lễ bàn giao tàu đánh bắt cá vỏ thép công suất lớn cho ngư dân Võ Văn Hân ở xã Bình Châu, huyện Bình Sơn. Đây là tàu cá được vay vốn đóng mới theo Nghị định 67 của Chính phủ.

Phim : Tàu cá vỏ thép được đóng mới và bàn giao mang tên Biển Đông 1 có công suất thiết kế 811 CV, chiều dài 27m, rộng 7,1m, cao 3,1m, trọng tải 214 tấn. Tổng vốn đầu tư gần 14 tỷ đồng, trong đó Vietcombank Quảng Ngãi cho ngư dân vay với tổng số tiền trên 13 tỷ đồng, chiếm 95% tổng giá trị con tàu. Thời gian cho vay là 11 năm.

Sau khi được bàn giao, ngư dân Võ Văn Hân hoàn thành công tác chuẩn bị để sớm thực hiện chuyến ra khơi đầu tiên, đánh bắt dài ngày ở vùng biển Hoàng Sa và Trường Sa. Với sự hỗ trợ tích cực từ phía chính quyền và các ngân hàng thương mại, số lượng dự án đóng mới tàu theo Nghị định 67 của ngư dân tỉnh Quảng Ngãi đang tiếp tục gia tăng. Khi đưa vào hoạt động, các tàu cá 67 không chỉ giúp ngư dân nâng cao hiệu quả đánh bắt hải sản mà còn góp phần bảo vệ chủ quyền biển đảo của Tổ quốc.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam TV Online.

 

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước