Nghị định 67 hỗ trợ đắc lực ngư dân vươn khơi

Ban Thời sự-Thứ hai, ngày 22/02/2016 10:46 GMT+7

VTV.vn - Nghị định 67/2014/NĐ-CP (nay là Nghị định 89) đã tạo điều kiện thuận lợi để ngư dân tiếp cận vốn vay ưu đãi, đóng tàu công suất lớn để vươn khơi.

Những chuyến biển đầu năm được mùa, được giá không chỉ mang lại niềm vui cho ngư dân mà còn mang lại hy vọng, việc đánh bắt ngoài khơi của ngư dân trong năm sẽ gặp nhiều may mắn. Bên cạnh các thuận lợi về yếu tố thời tiết và giá xăng dầu giảm, việc ngư dân liên tục bắt được các nguồn cá có giá trị kinh tế cao đã giúp bà con giảm đáng kể các chi phí trong mỗi chuyến đánh bắt.

Triển khai Nghị định 67 của Chính phủ, thành phố Đà Nẵng đã hỗ trợ ngư dân vay tiền đóng mới nhiều tàu thuyền công suất lớn. Với chủ trương loại bỏ bớt những tàu nhỏ đánh cá ven bờ, thành phố đã tập hợp ngư dân vào những dịch vụ nghề cá, hỗ trợ đóng mới những chiếc tàu công suất từ 500 mã lực trở lên để có thể ra khơi và tiếp sức với những đoàn tàu đánh bắt xa bờ.

Những chính sách, chủ trương của Đảng và Nhà nước đang ngày càng gần với cuộc sống của ngư dân, giúp họ yên tâm vươn khơi bám biển, góp phần giữ vững ngư trường truyền thống của đất nước.

* Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam.

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước