Người dân Đà Nẵng hưởng lợi từ chính quyền điện tử

Quỳnh Anh, Trần Thành-Thứ tư, ngày 21/12/2016 18:40 GMT+7

VTV.vn -TP Đà Nẵng 7 năm liền đứng đầu cả nước về chỉ số sẵn sàng ứng dụng công nghệ thông tin và 9 năm liền xếp ở top đầu cả nước về chỉ số năng lực cạnh tranh cấp tỉnh.

Thay vì chuyển hồ sơ, thủ tục của đối tượng bảo trợ xã hội theo cách thông thường, các công chức của phường Hòa Minh, quận Liên Chiểu chỉ cần ngồi tại văn phòng một cửa điện tử để scan các giấy tờ cần thiết. Hình ảnh sẽ được nhập vào phần mềm liên thông đến bộ phận một cửa của UBND quận, từ đó chuyển đến các phòng chuyên môn.

Công nghệ thông tin đã giúp giải quyết công việc của dân một cách nhanh gọn nhất. Tuy vậy, con người vẫn làm chủ công nghệ.

Với nỗ lực tạo hình ảnh bộ máy công quyền thân thiện, văn minh, hiện đại, theo kế hoạch, đến năm 2020 mới hoàn thành 100% số xã, phường có một cửa điện tử. Tuy nhiên, đến nay, cơ bản Đà Nẵng đã đạt được mục tiêu này với 55/56 xã đạt thực hiện mô hình điện tử.

Theo yêu cầu đặt ra, mô hình chính quyền điện tử tại các xã, phường phải ngày càng hoàn thiện theo tiêu chuẩn cao nhất, để tạo sự hài lòng cho người dân.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tạiTV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước