Hà Nội cần đẩy nhanh chính quyền điện tử

Ngọc Dũng (Ban Thời sự)-Thứ năm, ngày 14/07/2016 19:39 GMT+7

Hình ảnh tại buổi làm việc

VTV.vn - Phó Thủ tướng Trương Hòa Bình yêu cầu TP Hà Nội cần đẩy nhanh chính quyền điện tử.

Tại buổi làm việc với UBND TP Hà Nội và một số đơn vị chiều nay, Phó Thủ tướng Trương Hòa Bình yêu cầu cần đẩy nhanh chính quyền điện tử, cải cách hành chính nhằm tạo thuận lợi cho người dân và môi trường sản xuất kinh doanh cho doanh nghiệp theo Nghị quyết 19 và 35 của Chính phủ.

Theo lãnh đạo TP Hà Nội, đến nay, 100% văn bản chỉ đạo điều hành của lãnh đạo thành phố cùng hồ sơ trình Chính phủ và Thủ tướng Chính phủ đã thực hiện qua mạng. Đặc biệt, trong lĩnh vực đăng ký Doanh nghiệp tại Sở Kế hoạch và Đầu tư, đã thực hiện cắt giảm thời gian thành lập mới doanh nghiệp từ 5 ngày theo quy định xuống còn 3 ngày làm việc kể từ tháng 1/2015.

Tổng thời gian từ khi nhà đầu tư nộp hồ sơ đến khi nhận quyết định chủ trương đầu tư là 15 ngày, rút ngắn 57,4% so với quy định. Như vậy, Hà Nội là địa phương đầu tiên trong cả nước thực hiện việc rút ngắn thời gian giải quyết thủ tục hành chính thành lập mới doanh nghiệp nhờ ứng dụng công nghệ thông tin và cơ chế một cửa liên thông.

Phó Thủ tướng Trương Hòa Bình yêu cầu Hà Nội khắc phục những nhiêu khê trong thủ tục cấp sổ đỏ - nhất là với người dân trong quy hoạch treo. Muốn người dân và doanh nghiệp không trở thành con tin của thủ tục hành chính, phải đẩy mạnh mô hình một cửa liên thông và công nghệ thông tin với mục tiêu phục vụ khởi sự doanh nghiệp, hội nhập quốc tế, giải quyết những vấn đề liên quan đến đời sống dân sinh như đất đai, giấy phép xây dựng, hộ khẩu, hộ tịch.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước