Người dân Đà Nẵng ủng hộ chủ trương tạm ngừng kinh doanh

Ban Thời sự-Chủ nhật, ngày 29/03/2020 22:14 GMT+7

VTV.vn - Tại TP Đà Nẵng, người dân hoàn toàn ủng hộ chủ trương tạm ngừng kinh doanh, hạn chế tụ tập đông người. Tuy vậy lực lượng chức năng vẫn tổ chức giám sát chặt chẽ.

Tại phường Nai Hiên Đông, quận Sơn Trà, 11 tổ công tác đã được thành lập. Nhiệm vụ của các tổ công tác này là đến từng nhà hàng, quán ăn, cơ sở kinh doanh dịch vụ để phổ biến về chủ trương của Chính phủ và thành phố. Song công việc của họ cũng không gặp nhiều khó khăn bởi người dân đều sẵn sàng ký cam kết tạm dừng hoạt động kinh doanh, tham gia phòng chống dịch bệnh.

Đối với những quán ăn, cửa hàng kinh doanh dịch vụ nhỏ, chủ quán chủ động thuyết phục khách mang về. Nếu phục vụ tại chỗ thì không phục vụ quá 10 người và đảm bảo khoảng cách chỗ ngồi.

Ghi nhận trong ngày 28/3, các hoạt động hội họp, sự kiện tập trung trên 20 người đều không diễn ra. Các nghi lễ tôn giáo cũng tạm dừng.

Thành phố cũng tổ chức nhiều đội xe tuyên truyền lưu động, phổ biến đến người dân những thông tin cập nhật về dịch bệnh và biện pháp phòng ngừa, vận động người dân thực hiện dúng các quy định phòng chống.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước