Người dân “đánh đu” tính mạng trên cầu treo xuống cấp

Duy Thịnh (Thời sự - thoisuvtv@vtv.vn)-Thứ tư, ngày 15/10/2014 06:00 GMT+7

Cầu chông chênh, nguy hiểm nhưng hàng ngày, có đến hàng trăm lượt người qua lại để làm nương rẫy. Họ buộc phải "đánh cược" tính mạng mình trước lưỡi hái tử thần.

Tại tỉnh Lâm Đồng hiện vẫn còn có rất nhiều cây cầu treo đã quá cũ kỹ thậm chí chỉ trong 1 xã đã có 10 cây cầu treo bị hư hỏng nặng.

Tại xã Tân Lạc, huyện Bảo Lâm, cầu treo K Dảo được nhân dân tự làm cách đây 20 năm, nay đã xuống cấp nghiêm trọng. Cầu K Dảo có kết cấu bằng những tấm ván, cành cà phê hầu hết đã xuống cấp, mục nát. Cầu chông chênh, nguy hiểm nhưng hàng ngày, có đến hàng trăm lượt người qua lại để làm nương rẫy, họ buộc phải "đánh cược" tính mạng mình trước lưỡi hái tử thần.

Xã Tân Lạc hiện còn 8 cây cầu treo đều xuống cấp nghiêm trọng. Mặc cho chính quyền địa phường đã đặt biển báo cấm lưu thông, nhưng đây là con đường độc đạo thông thương với bên ngoài nên người dân không còn cách lựa chọn nào khác đành đánh cược tính mạng của mình với sự may rủi.

Theo tính toán của lãnh đạo UBND tỉnh Lâm Đồng, để đầu tư làm mới và nâng cấp, sửa chữa cầu treo, địa phương này cần kinh phí gần 40 tỷ đồng. Tuy nhiên đến nay vẫn chưa có kinh phí. Trong khi chờ đợi sự hỗ trợ để có cây cầu mới thì số phận của nhiều người dân nơi đây đang phải “đánh đu” theo nhịp cầu treo đang xuống cấp.

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước