Người dân Hà Nội vất vả đợi nước sạch trong đêm

Ban Thời sự-Thứ năm, ngày 17/10/2019 06:25 GMT+7

VTV.vn - Đêm 16/10, cư dân tại hàng loạt chung cư tại Hà Nội tiếp tục xếp hàng đợi những chuyến xe chở nước sạch miễn phí.

Đây là đêm thứ hai diễn ra cảnh tượng này từ khi xảy ra sự cố ô nhiễm nước từ nhà máy nước sạch sông Đà. Mọi dụng cụ có thể chứa nước trong nhà đều được huy động tối đa. Nhu cầu nước quá lớn khiến những tài xế xe téc chở nước phải làm thông đến tận 3-4h sáng. 

Người dân Hà Nội vất vả đợi nước sạch trong đêm - Ảnh 1.

Hiện cả thành phố Hà Nội có chưa đến 10 xe téc chở nước miễn phí cho người dân. Số lượng này không đủ đáp ứng nhu cầu cho hàng chục nghìn khách hàng đang trong tình trạng "khát" nước sạch. Nhà máy nước sông Đà thông báo dừng cấp nước vô thời hạn từ ngày 15/10 cho các khu dân cư ở phía Tây Hà Nội với lý do là để xúc rửa đường ống nước.

Chiều 16/10, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật Hà Nội đã lấy thêm 4 mẫu nước của Nhà máy Nước sạch sông Đà để tiếp tục xét nghiệm.

Biết nước sạch sông Đà bị nhiễm dầu mà vẫn cấp cho dân: Quá liều! Biết nước sạch sông Đà bị nhiễm dầu mà vẫn cấp cho dân: Quá liều!

VTV.vn - Theo quan điểm từ chuyên gia về công nghệ thực phẩm, việc biết nước bị nhiễm dầu mà vẫn cấp cho dân là rất liều bởi nước này chắc chắn không đảm bảo yêu cầu chất lượng.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước