QUẢNG NAM:

Người dân không nên vớt cá chết trên sông La Sơn để ăn và bán

Đỗ Vinh, Lê Huy-Thứ sáu, ngày 16/09/2016 21:00 GMT+7

VTV.vn - Trước tình trạng cá chết hàng loạt trên sông La Sơn, chính quyền thị xã Điện Bàn, tỉnh Quảng Nam đã khuyến cáo người dân không được vớt cá về ăn hoặc bán.

Cá trên sông La Sơn thuộc hai xã Điện Hòa và Điện Thắng Trung, thị xã Điện Bàn, tỉnh Quảng Nam đã chết hàng loạt. Ngoài hàng tấn cá tự nhiên đã chết và được người dân vớt về ăn và đưa đi tiêu thụ, sáng nay (16/9), cá trên sông này vẫn tiếp tục chết nhưng số lượng có giảm hơn so với ngày hôm qua.

Trước sự việc bất thường trên, chính quyền thị xã Điện Bàn đã khuyến cáo người dân không được vớt cá về ăn hoặc bán. Địa phương cũng cử lực lượng đến hiện trường vớt cá để tiêu hủy.

Hiện nay, cơ quan tài nguyên môi trường cũng đã lấy mẫu nước và cá để xét nghiệm nhằm sớm tìm ra nguyên nhân cá chết.

Theo người dân địa phương, trong những ngày gần đây, nước trên sông đục ngầu. Đây là lần đầu tiên xảy ra hiện tượng cá chết trên sông La Sơn. Cách đây 4 ngày, cá tự nhiên trên sông Giang, huyện Thanh Chương, tỉnh Nghệ An cũng chết hàng loạt. Hiện tượng cá chết vào mùa mưa lũ lâu nay hiếm khi xảy ra.

VTV.vn - Từ sáng 15/9, người dân phát hiện cá tự nhiên chết hàng loạt, trắng sông La Sơn chảy qua thị xã Điện Bàn, tỉnh Quảng Nam.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước