Người dân lo lắng vì nước sông Già ô nhiễm bất thường

Ban Thời sự-Thứ hai, ngày 16/09/2019 12:51 GMT+7

Nước sông Già ô nhiễm nghiêm trọng

VTV.vn - Tại Hà Tĩnh, người dân đang lo lắng về tình trạng ô nhiễm nghiêm trọng trên tuyến sông Già đoạn qua huyện Thạch Hà và Can Lộc.

Hiện nước sông sông Gìa đoạn qua xã Thạch Kênh, huyện Thạch Hà, tỉnh Hà Tĩnh xuất hiện màu đỏ đục, nổi ván dầu. Trên sông xuất hiện tình trạng cá chết rải rác bốc mùi hôi thối nghiêm trọng, gây ô nhiễm môi trường.

Theo phản ánh của người dân, tình trạng ô nhiễm này đã xuất hiện hơn 1 tuần nay, đặc biệt sau đợt lũ vừa rồi nước sông đổi màu, chuyển từ trong xanh sang đỏ đục. Nhà máy nước sạch cụm Bắc Thạch Hà, huyện Thạch Hà, Hà Tĩnh đã phải tạm ngừng cấp nước do nguồn nước sông Gìa bị ô nhiễm nghiêm trọng.

Hiện toàn bộ người dân 5 xã thuộc huyện Thạch Hà và Can Lộc không có nước sạch để sử dụng mà phải lấy nước giếng khơi và giếng khoan không đảm bảo vệ sinh để tắm giặt. Còn để nấu ăn phải dùng nước mưa tích trữ trong bể. Nhà máy nước không thông báo lúc nào cấp nước trở lại nên khiến người dân rất lo lắng.

Hiện nay đơn vị chức năng đang tiến hành cho xả kiệt nước trên con sông Già, sau khi xả cạn sẽ lấy nước từ sông La về thay thế. Đến thời điểm này sau 4 ngày, hơn 4.000 hộ dân không có nước sạch để sinh hoạt, đời sống bà con gặp nhiều khó khăn.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước