Người dân miền Trung lúng túng vì danh mục hải sản an toàn và không an toàn

Phùng Hiệp, Anh Dũng (Ban Thời sự)-Thứ sáu, ngày 23/09/2016 07:03 GMT+7

Ảnh minh họa. Ảnh: Dân trí

VTV.vn - Sau khi Bộ Y tế đưa ra Danh mục hải sản an toàn và không an toàn, việc buôn bán, sử dụng hải sản ở miền Trung chưa có nhiều biến chuyển do người dân còn nhiều lúng túng.

Theo đó, người dân khó có thể phân biệt được giữa hải sản tầng đáy, hải sản tầng nổi, đặc biệt là các loại tôm cua cá trong hay ngoài 20 hải lý. Việc mua bán tại các chợ hải sản chỉ dựa trên lòng tin giữa khách hàng và các tiểu thương.

Danh mục hải sản an toàn và không an toàn mà Bộ Y tế công bố tuy chưa đáp ứng được đầy đủ mong mỏi của người dân cho dù đây là việc làm cần thiết, bởi thông qua đó, chính quyền và ngư dân các địa phương sẽ có nguồn thông tin khoa học chính xác, từ đó có kế hoạch đánh bắt các loại hải sản an toàn.

Người dân đang tiếp tục chờ đợi những nghiên cứu mới nhất của các cơ quan chuyên môn về tình trạng biển tại các vùng biển có hải sản chưa an toàn.

Bộ Y tế khuyến cáo 154 mẫu hải sản miền Trung không nên ăn Bộ Y tế khuyến cáo 154 mẫu hải sản miền Trung không nên ăn Bộ Y tế công bố hải sản an toàn ở 4 tỉnh miền Trung: Cần thông tin rõ ràng hơn Bộ Y tế công bố hải sản an toàn ở 4 tỉnh miền Trung: Cần thông tin rõ ràng hơn Giám sát hải sản miền Trung tại bến cá Giám sát hải sản miền Trung tại bến cá

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tạiTV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước