Người dân mong muốn có giải pháp hài hòa, triệt để đối với BOT Cai Lậy

VTV9-Thứ ba, ngày 05/12/2017 13:28 GMT+7

VTV.vn - Người dân và các doanh nghiệp mong muốn Bộ GTVT sẽ có những giải pháp phù hợp đối với trạm BOT Cai Lậy, đảm bảo lợi ích hài hòa giữa dân và chủ đầu tư.

Tối 4/12, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã có buổi làm việc với lãnh đạo Bộ GTVT và nhiều Bộ, ngành cùng lãnh đạo tỉnh Tiền Giang để tìm giải pháp đối với trạm thu phí BOT Cai Lậy. Thủ tướng đã lắng nghe ý kiến dư luận, các chuyên gia và quyết định tạm dừng việc thu phí trên tuyến tránh Cai Lậy trong 1 - 2 tháng. Qua đó, Bộ GTVT và các Bộ, ngành liên quan tiếp tục làm rõ mọi vấn đề, đồng thời đề xuất những phương án giải quyết trên cơ sở khoa học, phù hợp thực tiễn.

Như vậy, sau 5 ngày căng thẳng, hiện đã có giải pháp tạm thời cho vấn đề tại BOT Cai Lậy, tỉnh Tiền Giang. Đến thời điểm này, xe lưu thông qua trạm một cách thông thoáng. Người dân sống xung quanh BOT Cai Lậy, khách đi đường không phải chứng kiến cảnh kẹt xe kéo dài, gây mệt mỏi, mất thời gian.

Quyết định tạm dừng thu phí đã có thể làm dịu đi tình hình tại BOT Cai Lậy. Tuy nhiên, về lâu dài, cần có giải pháp hài hòa, triệt để để không còn tình trạng ách tắc giao thông bởi việc ách tắc giao thông này gây ảnh hưởng đến tình hình an ninh trật tự tại địa phương, tác động lớn tới kinh tế của các tỉnh vùng ĐBSCL. Liên quan đến vấn đề này, phóng viên VTV đã ghi nhận ý kiến đóng góp của một số chuyên gia.

Bộ trưởng GTVT: Ai có sai phạm ở dự án BOT Cai Lậy, kể cả Bộ trưởng cũng bị kỷ luật Bộ trưởng GTVT: Ai có sai phạm ở dự án BOT Cai Lậy, kể cả Bộ trưởng cũng bị kỷ luật Thủ tướng chỉ đạo tạm dừng thu phí trên tuyến tránh Cai Lậy Thủ tướng chỉ đạo tạm dừng thu phí trên tuyến tránh Cai Lậy BOT Cai Lậy tiếp tục xả trạm 3 lần trong sáng nay BOT Cai Lậy tiếp tục xả trạm 3 lần trong sáng nay

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước