Người dân sẽ được đánh giá tác động môi trường như nào?

Trung tâm Tin tức VTV24-Thứ hai, ngày 19/09/2016 09:49 GMT+7

Nhà máy giấy Lee & Man. (Ảnh: Dân trí)

VTV.vn - Hội thảo "Sự tham gia của cộng đồng trong đánh giá tác động môi trường: Từ chính sách đến thực tiễn" sẽ diễn ra tại thành phố Cần Thơ sáng 19/9.

Dự án nhiệt điện duyên hải (tỉnh Trà Vinh), nhà máy giấy Lee& Man (tỉnh Hậu Giang)... có thể trở thành thủ phạm gây ô nhiễm môi trường nghiêm trọng tại ĐBSCL. Đây là mối lo lớn của người dân sống trong khu vực của 2 nhà máy, đồng thời cũng là sự lo lắng của các cơ quan quản lý. Thực tế là như thế nào và nguy cơ ô nhiêm môi trường ra sao chính là nội dung được đề cập tại Hội thảo "Sự tham gia của cộng đồng trong đánh giá tác động môi trường: Từ chính sách đến thực tiễn".

Những vấn đề ảnh hưởng môi trường của nhà máy nhiệt điện duyên hải ở tỉnh Trà Vinh hay nhà máy giấy Lee&Man ở tỉnh Hậu Giang được dư luận xã hội đặc biệt quan tâm thời gian qua. Trước thực tế này, những nội dung như người dân sẽ được tham gia giám sát, đánh giá tác động môi trường như thế nào; khung pháp lý, quy trình thủ tục để triển khai việc giám sát ra sao; hiện chính quyền và nhà khoa học đã có giải pháp cụ thể gì cho nguy cơ ô nhiễm môi trường của 2 nhà máy này… sẽ được giải đáp tại hội thảo.

Hội thảo "Sự tham gia của cộng đồng trong đánh giá tác động môi trường: Từ chính sách đến thực tiễn" do Ban Chỉ đạo Tây Nam Bộ phối hợp với Trung tâm phát triển sáng tạo xanh tổ chức.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tạiTV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước