Cần tổng rà soát các nguồn phát thải ô nhiễm môi trường TP.HCM

Nguyễn Hùng - Hồng Việt (Trung tâm tin tức VTV24)-Thứ tư, ngày 14/09/2016 14:35 GMT+7

(Ảnh minh họa)

VTV.vn - Theo Chủ tịch UBND TP.HCM Nguyễn Thành Phong, thành phố cần tổng rà soát các nguồn phát thải ô nhiễm môi trường không khí, tiếng ồn, rác thải...

Vấn đề ô nhiễm môi trường không khí, tiếng ồn từ các nguồn phát thải tại TP.HCM đều trong tình trạng cấp bách cần phải được giải quyết ngay. Đây là nhận định được đưa ra tại cuộc họp diễn ra sáng 14/9 của lãnh đạo TP.HCM với các Sở, ban, ngành về giải pháp tập trung để giải quyết vấn đề môi trường.

Rác thải sinh hoạt là một trong những nguồn gây ô nhiễm môi trường được đề cập đầu tiên khi mỗi ngày, lượng rác thải thành phố ngày càng tăng, thậm chí có thời điểm lên đến 8.000 tấn/ngày. Ô nhiễm không khí, cụ thể là vấn đề khí thải từ phương tiện giao thông, các nhà máy, xí nghiệp, hiện đang bị mất kiểm soát. Hiện gần như không có chuẩn kiểm soát khí thải từ các phương tiện ô tô, xe máy.

Nước thải sinh hoạt cũng trong tình trạng tương tự. Các khu xử lý nước thải tập trung hầu hết mới trong quá trình đầu tư, triển khai, việc kiểm soát nguồn nước thải kênh rạch hiện vẫn bị bỏ ngỏ. Đại diện huyện Bình Chánh còn nêu nguy cơ môi trường từ việc cháy cỏ tại các dự án bỏ hoang.

Phát biểu tại cuộc họp, Chủ tịch UBND TP.HCM Nguyễn Thành Phong yêu cầu tổng rà soát các nguồn phát thải ô nhiễm môi trường. Đồng thời, Sở Tài nguyên và Môi trường được yêu cầu nghiên cứu và đề xuất cụ thể giải pháp cho từng nguồn gây ô nhiễm; phải xác định rõ trách nhiệm của từng ban, ngành trong lĩnh vực để bảo vệ môi trường. Đối với vấn đề rác thải, cần kiểm tra và đẩy mạnh giải pháp phân loại rác tại nguồn hiệu quả hơn. ​

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tạiTV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước