Người dân sống quanh nhà máy ắc quy lo nhiễm chì

Kim Xuân (Ban Thời sự)-Chủ nhật, ngày 18/09/2016 19:48 GMT+7

VTV.vn - Nhiều người dân tại thôn An Dương, TP Hải Phòng đang lo lắng trước nguy cơ nhiễm chì vì phải sống quanh nhà máy ắc quy.

Rau trồng chỉ để bán, không một ai sống trong khu vực này dám sử dụng để ăn - thực trạng này đang diễn ra tại thôn An Dương, xã An Đồng, huyện An Dương, TP Hải Phòng - Nơi đang có nhà máy sản xuất ắc quy Tia Sáng hoạt động.

Mặc dù chưa có bất kỳ một nghiên cứu hay kết luận nào liên quan đến việc ô nhiễm chì xảy ra tại đây nhưng với những biểu hiện sức khỏe khác thường, nhiều người dân đã tỏ ra lo lắng.

Trước những tiềm ẩn về nguy cơ nhiễm chì từ việc sản xuất bình ắc quy đối với người dân xung quanh nhà máy, ngành y tế đã tiến hành khám sức khỏe tổng thể, lấy mẫu máu và tóc của hơn 200 trẻ em ở đây để xét nghiệm nồng độ chì.

Bên cạnh việc xác định nồng độ chì trong cơ thể, đoàn công tác cũng đã tiến hành lấy mẫu nước, đất, và thực phẩm tại các hộ dân sống quanh nhà máy để làm xét nghiệm. Dự kiến kết quả chính thức khẳng định về việc môi trường và người dân nơi đây có bị nhiễm chì hay không sẽ được công bố trong vòng 45 ngày tới.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tạiTV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước